ใน

BYD ATTO 3 กลายเป็นรถ EV ที่ขายดีที่สุดในสวีเดน ในเดือนกรกฎาคมเป็นครั้งแรก

BYD เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในยุโรป ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยยอดขายแซงแบรนด์สัญชาติเยอรมันอย่าง Volkswagen เพียงไม่กี่คัน แสดงให้เห็นว่าแบรนด์ BYD ประสบความสำเร็จทั่วโลก

BYD ATTO 3 กลายเป็นรถ EV ที่ขายดีที่สุดในสวีเดน ในเดือนกรกฎาคมเป็นครั้งแรก

BYD ประสบความสำเร็จครั้งสำคัญในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าในยุโรป ในเดือนกรกฎาคมที่ประเทศสวีเดน มียอดขาย BYD ATTO 3 มาเป็นอันดับหนึ่ง คือ 724 คัน ทําให้เป็นรถยนต์ไฟฟ้า ที่ขายดีที่สุดในประเทศสําหรับเดือนนี้ และนี่เป็นครั้งแรกของ BYD ที่ได้รับอันดับหนึ่งการขายรถยนต์ไฟฟ้า ตามรายเดือนในตลาดยุโรป

ในเดือนกรกฎาคมตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของสวีเดน มียอดขายรถ EV 6,785 คัน โดยมีความนิยมที่เพิ่มขึ้นของภูมิภาคในด้านความคล่องตัวของรถยนต์ไฟฟ้า แบ่งตามแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ Volkswagen, BYD, Kia, BMW และ Tesla แบรนด์ Volkswagen ขายได้ 1,133 คัน ตามมาด้วย BYD ขายได้ 843 คัน โดยทั้ง 2 แบรนด์ครองส่วนแบ่งทางการตลาดได้มากกว่า 10% ของเดือนนี้ เป็นที่น่าสังเกตว่าความสำเร็จนี้ เป็นเดือนที่มียอดขายสูงสุดของ BYD นับตั้งแต่เริ่มขายในสวีเดนในปี 2022

แบ่งตามรุ่นรถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO 3 กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในสวีเดน โดยมียอดขายที่น่าประทับใจ 724 คัน Volkswagen ID.4 อยู่ในอันดับที่สองที่มียอดขาย 711 คัน และ BMW i4 ได้อันดับสามที่มียอดขาย 385 คัน แต่ถ้าพิจารณาถึงเครื่องยนต์สันดาปภายใน BYD ATTO 3 ยังเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดอันดับ 2 ในตลาดสวีเดน โดย Volvo XC60 ยังครองตำแหน่งอันดับ 1 อยู่

ยอดขายของ BYD ในสวีเดน คิดเป็น 86% เป็นยอดที่น่าสนใจในช่วงเดือนกรกฎาคม โดยเป็นผลมาจากความนิยมของ ATTO 3 ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งออกหลักของ BYD ทั่วโลก และ BYD ยังประสบความสำเร็จในการขาย BYD Han จำนวน 64 คัน, BYD Tang จำนวน 54 คัน และ BYD e3 จำนวน 8 คัน

นอกเหนือจากความสำเร็จของตลาดสวีเดนแล้ว ความพยายามในการส่งออกทั่วโลกของ BYD ยังมีการเติบโตอย่างมาก โดยเฉพาะเดือนกรกฎาคม มียอดส่งออกจากประเทศจีนแล้วกว่า 18,169 คัน ซึ่งเป็นเดือนที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ BYD ในการขายระหว่างประเทศ ล่าสุด BYD ได้ลงทุนในการอัปเกรดโครงสร้างพื้นฐานด้านการขนส่ง เพื่อรองรับปริมาณการส่งออกที่เพิ่มขึ้น และช่วยเพิ่มขีดความสามารถของบริษัทในการขนส่งและส่งออกรถยนต์ไปยังตลาดต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

ที่มา – CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Sahakrit S

Tesla ส่งมอบ Model 3 ล่าช้าในยุโรป คาดว่าผลกระทบจากการปิดปรับปรุงโรงงาน เพื่อเตรียมผลิต Model 3 รุ่นใหม่

Tesla Model 3 ถูกแฮก เข้าถึงฟีเจอร์เสียเงินได้ฟรี เริ่มต้นด้วยการปลดล็อคระบบอุ่นเบาะหลัง