ใน , ,

Daimler Truck เผยรถบรรทุกไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติระดับ 4

Daimler นำรถบรรทุกไฟฟ้าโชว์ระบบขับขี่อัตโนมัตในงาน ACT Expo 2024 มาดูรายละเอียดคันนี้กันครับ

Daimler Truck เผยรถบรรทุกไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติระดับ 4

ในงาน ACT Expo 2024 ทาง Daimler Truck ได้นำรถบรรทุกไฟฟ้า 100% อย่าง Freightliner eCascadia มาโชว์ระบบขับขี่อัตโนมัติ ให้ผู้เข้าชมในงานได้เห็นถึงความสามารถของรถบรรทุกเชิงพาณิชย์ในอนาคต

การนำมาโชว์ในงาน ACT Expo ที่ Show floor ครั้งนี้เหมือนกับเวทีซ้อมระบบที่ดีพร้อมโปรโมทให้กับ Daimler Truck ไปในตัว ด้วย Freightliner eCascadia ที่เป็นรถบรรทุกผลิตจริง โดยเพิ่มเทคโนโลยีที่เรียกว่า Torc Robotics Autonomous Driving software และเซ็นเซอร์รองรับระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 4 และเทคโนโลยีการคำนวนขั้นสูง

ขณะที่ OEM กำลังใช้โมเดลนี้ในการวิจัยและพัฒนาขั้นสูงในโปรเจคนี้ รวมกับเทคโนโลยี Cutting-edge เพื่อรองรับความต้องการในสเปคใหม่ ๆ ในอนาคต

“ด้วยการรวมระหว่างการขับเคลื่อนไร้มลพิษและเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติในคันเดียว เรากำลังทำการทดสอบหลาย ๆ วิธีเพื่อเป็นการท้าทายว่าอนาคตลูกค้าจะคาดหวังอะไรจากเราได้บ้าง” John O’Leary CEO ของ Daimler Truck North America

“เราต้องการที่พัฒนาปัจจุบันให้ดีที่สุด และเพื่อเตรียมก้าวสู่อนาคต ถือว่าเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้ดีมาโดยตลอด” นั่นต้องใช้การคาดเดา, การสอบถาม, การทดสอบ, การเรียนรู้, การปรับปรุง และความร่วมมือกับลูกค้าของเราล่วงหน้าหลายปีเพื่อให้ได้คำตอบที่ดีที่สุด รถบรรทุกนี้เป็นตัวอย่างที่ดีในช่วงเริ่มต้นของกระบวนการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ

“ด้วยการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์อย่าง Torc เรากำลังก้าวหน้าอย่างมีนัยสำคัญโดยการนำรถบรรทุกแบบอัตโนมัติเข้าสู่ตลาดสหรัฐฯ ภายในปี 2027” Joanna Buttler หัวหน้าทีมด้านเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติของ Daimler Truck กล่าวไว้ “เราตั้งเป้าให้รถบรรทุกสามารถขับขี่อัตโนมัติได้และจะเป็นเจ้าแรกที่จะเปิดตัวในตลาดรถบรรทุกเชิงพาณิชย์ เราคำนึงถึงอนาคตเสมอ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการพัฒนา, ทดสอบ และการปรับตั้งค่าระบบการขับขี่อัตโนมัติ

Daimler Truck ได้พัฒนาและทดสอบเทคโนโลยีรถบรรทุกแบบอัตโนมัติตั้งแต่ปี 2015 โดยการเปิดเผย Freightliner Inspiration Truck เป็นรถบรรทุกพาณิชย์แบบอัตโนมัติระดับ 2 ตามมาตรฐาน SAE แรกที่ได้รับใบอนุญาตให้ทำงานบนทางหลวงสาธารณะในสหรัฐฯ

บริษัทมีเป้าหมายที่จะเข้าสู่ตลาดด้วยรถบรรทุกขับขี่อัตโนมัติระดับ 4 ในตลาดสหรัฐฯ ภายในปี 2027

Torc พาร์ทเนอร์เทคโนโลยีของ Daimler Truck ได้ทดสอบรถบรรทุก Freightliner Cascadia สำหรับการใช้งานจริงให้กับบริษัทที่จะนำไปใช้งานจริง เช่น Schneider และ C.R. England ด้วยทดสอบการขนสินค้าของลูกค้าด้วยการขับเคลื่อนอัตโนมัติบนเส้นทางทดสอบเส้นทางระหว่างฟีนิกซ์และโอคลาโฮม่า ตลอดปีที่ผ่านมา

ที่มา : ACT News

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.