ใน ,

Lamborghini เปิดตัว Lanzador EV แนวคิดรถยนต์ไฟฟ้า 100% คันแรกอย่างเป็นทางการ

หลังจากที่มีการปล่อยภาพทีเซอร์รถต้นแบบไฟฟ้าล้วน 100% รุ่นแรกของ Lamborghini ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดค่ายรถกระทิงดุก็ได้เปิดตัวแนวคิดรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต ชื่อว่า Lanzador มาให้ชมกันแล้ว

Lamborghini เปิดตัว Lanzador EV แนวคิดรถยนต์ไฟฟ้า 100% คันแรกอย่างเป็นทางการ

Lanzador เป็นแนวคิดรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่ผสมผสานสมรรถนะของรถซูเปอร์สปอร์ต Lamborghini เข้ากับความคล่องตัวในการขับขี่ประจำวัน และตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบด้านเทคโนโลยี และยังคงซึ่งไว้ DNA ของแบรนด์ไว้ในรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคต

รถยนต์ไฟฟ้าล้วน Lanzador มีระยะห่างจากพื้นค่อนข้างสูง มาพร้อม 2 ประตู 4 ที่นั่ง ดึงการออกแบบหลัก ๆ มาจากรุ่น Revuelto และรุ่น Urus โดยด้านหน้ารถเป็นช่องเก็บสัมภาระ ส่วนด้านหลังมีพื้นที่เก็บสัมภาระค่อนข้างกว้างด้วยเช่นกัน ที่นั่งสามารถปรับได้

ด้านระบบการขับขี่ Lanzador จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวที่มาพร้อมพละกำลังสูงทั้งเพลาหน้าและเพลาหลัง ให้กำลังสูงสุดมากกว่า 1 เมกะวัตต์ และใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (AWD) ที่ติดตั้ง E-Rorque Vectoring ที่เพลาหลัง สำหรับการบังคับเลี้ยวที่สะดวกและการขับขี่ในรูปแบบต่าง ๆ และจะใช้แบตเตอรี่ประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ ให้ระยะทางการขับขี่ไกลด้วย

การออกแบบภายในห้องโดยสารของ Lanzador ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในห้องนักบิน ใช้เบาะนั่งแบบบักเก็ตซีท พวงมาลัยแบบสปอร์ตมาพร้อมฟังก์ชันควบคุมต่าง ๆ และมีหน้าจอดิจิตอลคู่สำหรับแผงหน้าปัดคนขับและหน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบยืดหดได้ ให้ความบันเทิงแก่ผู้โดยสาร

รถยนต์ไฟฟ้าใหม่นี้จะใช้ระบบควบคุม Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata (LDVI) ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ทำให้การขับขี่ละเอียดและแม่นยำมากขึ้น มีระบบ Aerodinamica Lamborghini Attiva (ALA) ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพสูงสุดด้านหลักอากาศพลศาสตร์ ช่วยเพิ่มระยะให้วิ่งได้ไกลมากขึ้น

Lanzador EV จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของ Lamborghini มีกำหนดเข้าสู่สายการผลิตในปี 2028

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.