ใน

MG 4 ได้รับคะแนนด้านความปลอดภัย 5 ดาวจาก Euro NCAP

Euro NCAP ทดสอบความปลอดภัยด้านต่างๆ ของรถยนต์ไฟฟ้า MG 4 โดยให้คะแนน 5 ดาว ภายใต้เกณฑ์การทดสอบความปลอดภัยล่าสุด ถือว่าเป็นรถ EV ที่มีความปลอดภัยสูง

MG 4 ได้รับคะแนนด้านความปลอดภัย 5 ดาวจาก Euro NCAP เป็นรถที่มีความปลอดภัยสูง

รถยนต์ไฟฟ้า MG 4 ได้รับคะแนน 5 ดาวด้านความปลอดภัยจาก Euro NCAP กลายมาเป็นรถรุ่นที่สามของค่ายที่ได้รับคะแนน 5 ดาวภายใต้เกณฑ์การทดสอบความปลอดภัยล่าสุด แต่ในปีหน้ากฎการทดสอบจะเข้มงวดขึ้นอีก

  • Euro NCAP เป็นโครงการประเมินผลการปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยของรถยนต์โดยสมัครใจของยุโรป โดยมักจะนำรถรุ่นต่าง ๆ ไปทดสอบด้านคงามปลอดภัยหลาย ๆ อย่างและให้คะแนนความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้รถที่เป็นผู้ใหญ่ เด็ก และผู้ใช้รถใช้ถนน และระบบความปลอดภัยในรถ

MG 4 ได้รับคะแนนโดยแบ่งเป็นดังนี้

  • ได้รับคะแนน 83% สำหรับการคุ้มครองผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่
  • ได้รับคะแนน 80% สำหรับการคุ้มครองผู้โดยสารที่เป็นเด็ก
  • ได้รับคะแนน 75% สำหรับผู้ใช้ถนน
  • ได้รับคะแนน  78% สำหรับระบบความปลอดภัยในรถ

คะแนนถูกหักออกไปในเรื่องของการป้องกันบริเวณหน้าอกของคนขับในการทดสอบการชนส่วนหน้า ไม่มีการป้องที่เบาะหลังตรงกลาง และไม่มีถุงลมนิรภัยตรงกลางที่ช่วยป้องกันไม่ให้ศีรษะของผู้โดยสารด้านหน้าชนกันเมื่อเกิดการชนจากด้านข้าง

ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ประสิทธิภาพการชนเบาะนั่งสำหรับเด็ก และการปกป้องร่างกายของผู้โดยสารได้คะแนนสูงในการทดสอบการชนจากด้านข้าง

MG 4 ถือว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่น่าสนใจคันหนึ่งถ้านับในเรื่องของความคุ้มค่า ความปลอดภัย และ MG ยังนำรถรุ่นนี้มาขายในไทยด้วย เปิดราคาไทยหลังหักส่วนลดแล้ว ไม่ถึงล้าน เริ่มต้น 869,000 บาท

ทดลองขับ MG 4 Electric

ที่มา – Drive

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai