ใน

Roewe D7 มอเตอร์คู่ไฮบริด ของ SAIC เป็นรถยนต์ซีดาน ปลั๊กอินไฮบริด รุ่นใหม่ ที่วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 1,400 กม.

SAIC เผยภาพอย่างเป็นทางการของรุ่น Roewe D7 DMH (dual-motor hybrid) เป็นรถยนต์ซีดานปลั๊กอินไฮบริด ที่สามารถวิ่งด้วยโหมดไฟฟ้าล้วนได้ 125 กม. ตามมาตรฐาน CLTC และสามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุดมากถึง 1,400 กม. เลยทีเดียว

Roewe D7 มอเตอร์คู่ไฮบริด ของ SAIC เป็นรถยนต์ซีดาน ปลั๊กอินไฮบริด รุ่นใหม่ ที่วิ่งได้ระยะทางสูงสุด 1,400 กม.

เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา SAIC ได้เปิดตัวภาพอย่างเป็นทางการของ Roewe D7 รถยนต์ซีดานปลั๊กอินไฮบริด ถูกวางไว้ในระดับกลางถึงไฮเอนด์ และในเวอร์ชัน EV ทาง SAIC ได้เปิดเผยเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และเวอร์ชันปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) จะติดตั้งระบบ DMH (dual-motor hybrid) สามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุด 1,400 กม. และ SAIC ประกาศว่าทั้งรุ่น Roewe D7 EV และ Roewe D7 PHEV จะเปิดตัวในปลายปี 2023 นี้

Roewe D7 เป็นรุ่นแรกภายใต้กลุ่มพลังงานใหม่ของซีรีส์ “ D ” ของแบรนด์ Roewe ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ แผนปฏิบัติการ 3 ปี สำหรับการพัฒนายานยนต์พลังงานใหม่ของ SAIC ที่เผยแพร่ไปเมื่อวันที่ 18 เมษายน โดยภายใต้แผนนี้คือ ในอีก 3 ปีข้างหน้า จะมีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ถึง 8 รุ่น รวมถึงรถซีดาน, SUV และ MPV ซึ่งครอบคลุมถึงกลุ่มตลาดรถยนต์ไซซ์ Compact, ขนาดกลาง และ ขนาดใหญ่

Roewe D7 PHEV
Roewe D7 EV

รูปลักษณ์ภายนอกของ Roewe D7 DMH PHEV ยังคงใช้รูปแบบการออกแบบเดียวกันกับรุ่น Roewe D7 EV แต่มีเพียงด้านหน้าเท่านั้น ที่เปลี่ยนไปเพียงเล็กน้อย และรูปทรงไฟหน้าดีไซน์ไม่เหมือนกัน

ดีไซน์ภาพรวม

Roewe D7 EV
Roewe D7 EV

Roewe D7 DMH PHEV มีมิติตัวรถ 4,890 x 1,890 x 1,510 มม. และระยะฐานล้อ 2,810 มม. ซึ่งมีความกว้างกว่ารุ่น EV ถึง 18 มม. และมองจากด้านข้างจะเห็นความแตกต่างระหว่างรุ่น DMH กับ EV คือ มือเปิดประตูเป็นแบบปกติ ในขณะที่รุ่น EV เป็นมือเปิดประตูแบบซ่อนราบเรียบไปกับตัวรถ เรามาดูด้านท้ายมีการดีไซน์เป็นสไตล์ Slip-Back เล็กน้อยพร้อมกับฝากระโปรงท้ายดีไซน์เป็น ducktail เล็กน้อย ช่วยเพิ่มความสปอร์ตให้กับตัวรถมากขึ้น

  • Roewe D7 EV มิติตัวรถ 4,890 x 1,872 x 1,510 มม. และระยะฐานล้อ 2,810 มม.

ขุมพลัง

มาพร้อมมอเตอร์คู่และเครื่องยนต์ไฮบริดที่มีประสิทธิภาพเชิงความร้อนมากกว่า 43% สามารถวิ่งด้วยโหมดไฟฟ้าล้วนได้ 125 กม. ตามมาตรฐาน CLTC และสามารถวิ่งได้ระยะทางสูงสุดมากถึง 1,400 กม. อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 23.2 กม./ลิตร นอกจากนี้ SAIC ยังอ้างว่าประสิทธิภาพของ NVH – Noise, Vibration, Harshness (เทคโนโลยีลดแรงสั่นสะเทือน) ของระบบ DMH นั้นดีกว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใกล้เคียงกันถึง 10%

หากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทางทีมงานจะมารายงานให้ทราบต่อไปครับ

ที่มา – CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S