ใน ,

Tesla ยืนยัน! กำลังพัฒนาเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในบ้านแบบไร้สาย ไม่ต้องเสียบปลั๊ก

ต้นปีที่ผ่านมา Tesla ได้เผยแพร่ภาพเครื่องชาร์จไร้สายภายในบ้านใหม่ในงานผู้ถือหุ้น แต่ก็ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้มากนัก ล่าสุดก็ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าบริษัทกำลังสร้างเครื่องชาร์จไร้สายสำหรับใช้ภายในบ้านแล้ว

Tesla ยืนยัน! กำลังพัฒนาเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในบ้านแบบไร้สาย ไม่ต้องเสียบปลั๊ก

ล่าสุดในวิดีโอของ Jay Leno ที่เผยแพร่ผ่าน YouTube เกี่ยวกับ Cybertruck ได้มีการพูดคุยกับ Franz von Holzhausen หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Tesla เกี่ยวกับเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายใหม่ว่า

บริษัทกำลังดำเนินการเกี่ยวกับการชาร์จไร้สายแบบเหนี่ยมนำ โดยที่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊ก เพียงแค่ขับรถไปยังแท่นชาร์จในโรงรถ รถยนต์ไฟฟ้าก็จะเริ่มชาร์จทันที

การพูดคุยนี้ยืนยันได้ว่า Tesla กำลังพัฒนาเครื่องชาร์จไร้สายสำหรับชาร์จในบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถยนต์ Tesla ที่ไม่ต้องมาเสียบสายเอง

ก่อนหน้านี้ Tesla เคยพูดถึง “การทำงานอัตโนมัติ” ที่ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีไร้คนขับ โดยให้รถขับไปยังแท่นชาร์จไร้สายพร้อมกับชาร์จได้เอง ก็น่าจะสมเหตุสมผลกับการมีเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า

และต่อมาก็มีรายงานว่า Tesla ได้ซื้อกิจการ Wiferion ที่เป็นบริษัทสตาร์ทอัพในเยอรมนี เป็นที่รู้จักในด้านการจัดหาและพัฒนาเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายแบบเหนี่ยวนำสำหรับหุ่นยนต์อุตสาหกรรมและยานพาหนะไฟฟ้า เพื่อมาช่วยเสริมการพัฒนาเครื่องชาร์จแบบไร้สายให้กับ Tesla

สำหรับรายละเอียดการเปิดตัวหรือวางจำหน่ายเครื่อชาร์จไร้สายนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า ปีหน้านี้ Tesla จะมีเซอร์ไพรส์เปิดตัวอุปกรณ์ชาร์จใหม่นี้หรือไม่

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.