ใน

Geely Holding จัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ภายใต้เครือ Geely ในงาน Shanghai Auto Show 2023

บริษัท Geely Holding นำรถยนต์ทั้งปลั๊กอินไฮบริดและไฟฟ้า 100% หลายๆรุ่น หลายยี่ห้อ มีทั้งรุ่นปัจจุบันและรุ่นใหม่ล่าสุด ได้มาแสดงในงาน Shanghai Auto Show 2023 นี้ด้วย

Geely Holding จัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ภายใต้เครือ Geely ในงาน Shanghai Auto Show 2023

วันที่ 18 เมษายน 2023 เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน – บริษัท Zhejiang Geely Holding Group (Geely Holding) เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่งาน Shanghai International Automobile Industry Exhibition (หรือเรียกย่อว่า Shanghai Auto Show 2023) โดยประกอบด้วยแบรนด์ต่างๆในเครือ เช่น Geely Auto, Zeekr, Lynk & Co, Volvo Cars, Polestar, Smart และ Lotus

สถาปัตยกรรม SEA

งานแสดงรถยนต์ระดับโลกครั้งแรกในประเทศจีน หลังจากผ่านมานานกว่าสามปียังได้เห็นโมเดล แนวคิด และเทคโนโลยีที่ได้รับการสนับสนุนจากสถาปัตยกรรมรถยนต์ไฟฟ้าล่าสุดของ Geely Holding จากทั่วทั้งกลุ่มที่กว้างขึ้น เช่น e-CMA (Compact Modular Architecture), SEA (Sustainable Experience Architecture) รวมถึงเทคโนโลยีไฟฟ้าเต็มรูปแบบที่พัฒนาภายในบริษัทล่าสุดของ Volvo Cars

Daniel Li ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท Geely Holding กล่าวว่า “ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับโอกาสในการแสดงผลิตภัณฑ์รถยนต์รุ่นใหม่ ที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ จัดแสดงในงานยานยนต์ชั้นนำของจีน ในฐานะเราเป็นผู้ผลิตยานยนต์และเทคโนโลยีการขนส่งระดับนานาชาติมากที่สุดของจีน เราภูมิใจที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สู่สาธารณชนในเมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งเป็นเมืองหลวงทางการค้าของตลาดรถยนต์ที่มากที่สุดในโลก ”

แบรนด์ที่จัดแสดงภายในงาน

นวัตกรรมใหม่ที่จัดแสดงต่อสาธารณชน จากบริษัท Geely Holding ที่งาน Shanghai Auto Show แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าของบริษัท ในด้านการใช้พลังงานไฟฟ้า, การทำงานร่วมกันของเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า และเร่งขยายนวัตกรรมใหม่ไปทั่วโลก

Geely Auto

Galaxy Light
การเปิดประตู Galaxy Light
ภายใน Galaxy Light
Galaxy L7

เป็นแบรนด์เจ้าตลาดรถยนต์ในประเทศจีน ได้นำเสนอรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบ Galaxy Light ใหม่ และ Galaxy L7 Long Range SUV ปลั๊กอินไฮบริด รุ่นใหม่นี้ ได้รับการพัฒนาบนสถาปัตยกรรมรถยนต์ e-CMA ที่ปรับปรุงใหม่ให้เหมาะกับรถยนต์ไฟฟ้า ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับการส่งออกโมเดลไฟฟ้ารุ่นใหม่ ไปยังตลาดต่างประเทศ ก็จะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบเช่นกัน

Zeekr

Zeekr X
Zeekr 001

เป็นแบรนด์ระดับโลกที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีพลังงานไฟฟ้า ได้นำรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Zeekr X ใหม่ล่าสุดของทางแบรนด์มาแสดงในงานนี้ด้วย Zeekr X เป็นรถยนต์ไฟฟ้า SUV คันแรกที่พัฒนาบนสถาปัตยกรรม SEA และแบรนด์ยังเปิดเผยรายละเอียดแผนการที่จะทำตลาดในยุโรป ด้วยรุ่น Zeekr 001 และ Zeekr X ภายในปลายปีนี้

Lynk & Co 

Lynk & Co 08

เป็นแบรนด์ระดับพรีเมียมของกลุ่ม เปิดตัวรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดครอสโอเวอร์ รุ่น Lynk & Co 08 และยังได้รับการออกแบบในเมืองโกเธนเบิร์ก ประเทศสเปน และพัฒนาบนแพลตฟอร์ม CMA 2.0 ทางแบรนด์ยังประกาศแผนการที่จะขยายการตลาดไปสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกด้วย

Volvo Cars 

Volvo EX90

เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเรือธงอย่าง Volvo EX90 รุ่นย่อย Excellence ใหม่ล่าสุด เป็นครั้งแรกในประเทศจีนที่งาน Shanghai Auto Show รุ่น EX90 ได้รับการพัฒนาบนเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ที่พัฒนาขึ้นเองภายในบริษัท

Polestar 

Polestar 2 MY2024
Polestar 3
Polestar 4

เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะการขับขี่ดีมาก สัญชาติสวีเดน เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าคูเป้ Polestar 4 SUV ภายในงานนี้ด้วย ทั้งนี้ยังนำรุ่น Polestar 3 SUV และ Polestar 2 ปี 2024 ที่อัปเดตล่าสุดมาจัดแสดงด้วย Polestar 4 SUV พัฒนาบนสถาปัตยกรรม SEA ของ Geely และผสมผสานหลักอากาศพลศาสตร์ที่ได้รับการปรับปรุงด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ในรุ่น Polestar 3 ได้รับการพัฒนาบนเทคโนโลยีเดียวกันกับ Volvo EX90 การผลิต Polestar 3 จะเริ่มปลายปีนี้ในประเทศจีน และปีหน้าในสหรัฐอเมริกา Polestar 2 สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม CMA ของ Geely โดยร่วมมือกับ Volvo ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพครั้งใหญ่สำหรับรุ่นปี 2024 และตออนี้มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศจีน

Smart

Smart#1
Smart#3

ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่สองแบรนด์คือ Smart#3 เป็นรถคูเป้ SUV มีการออกแบบเหมือนกันกับ Smart#1 แต่รุ่น Smart#1 มีการออกแบบที่สปอร์ตกว่า และพัฒนาบนสถาปัตยกรรม SEA ของ Geely รุ่น Smart#3 จะเข้าสู่ตลาดยุโรปเร็วๆนี้

Lotus 

Lotus Eletre

เป็นแบรนด์ผู้ผลิตรถสปอร์ตสัญชาติอังกฤษ ใช้โอกาสนี้ในงาน Shanghai Auto Show เพื่อจัดแสดง Lotus Eletre Hyper SUV ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ ได้รับการพัฒนาบนแพลตฟอร์ม EPA (Electric Premium Architecture) ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมรถยนต์ไฟฟ้าที่ปรับแต่งโดย Lotus เอง ได้ต่อยอดมาจากสถาปัตยกรรมรถยนต์ SEA ของ Geely การจำหน่ายและส่งมอบ Lotus Eletre ได้เริ่มขึ้นแล้วเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาในประเทศจีน และเริ่มส่งมอบให้กับลูกค้าทั่วโลกในเร็วๆนี้ ด้วยการส่งมอบรถยนต์ตัวโชว์ ไปยังตัวแทนจำหน่าย Lotus หลายแห่งทั่วโลก

Geely Holding ถือว่าการเข้าร่วมงานครั้งนี้ เป็นโอกาสในการแสดงแต่ละแบรนด์เข้าถึงระหว่างประเทศ โดยจะขยายการตลาดไปยังยุโรป, เอเชียแปซิฟิก, ตะวันออกกลาง และอเมริกา แบรนด์ทั้งหมดได้จัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้าหลายๆรุ่น ที่พัฒนาขึ้นตั้งแต่แรกสำหรับทั้งจีนและตลาดโลก

ที่มา – Geely

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S