ใน

เผยโฉม! รถกระบะ Poer CyberP!ckup 6×6 จากค่าย Great Wall Motors ในงาน Shanghai Auto Show 2023

รถกระบะ Poer CyberP!ckup ขับเคลื่อนหกล้อ ใช้พลังงานปลั๊กอินไฮบริด ให้พละกำลังสูงสุด 517 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร มาชมกันได้เลยครับ

เผยโฉม! รถกระบะ Poer CyberP!ckup 6×6 จากค่าย Great Wall Motors ในงาน Shanghai Auto Show 2023

กระบะ Poer CyberP!ckup ถูกสร้างขึ้นโดยการร่วมมือกันระหว่าง Great Wall Motors กับ Chaojing Motors และนำรถกระบะรุ่น Shanhai Cannon มาพัฒนาต่อโดยการเพิ่มเพลาที่สามเข้ามา ซึ่งมีล้อขนาด 18 นิ้ว ทั้งหมดหกล้อ พร้อมรัดยาง Cooper Discover AT3 ขนาดยาง 285/65 R18 และระบบกันสะเทือนสำหรับงานหนักพร้อมโชคอัพไนโตรเจน ถือว่ารุ่นนี้เป็นรุ่น 6×6 รุ่นแรกของจีนเลยทีเดียว

ขุมพลัง

CyberP!ckup ขับเคลื่อนด้วยพลังงานปลั๊กอินไฮบริด มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งให้พละกำลังสูงสุด 517 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 750 นิวตันเมตร แม้ว่ารถหกล้อรุ่นดังกล่าวจะไม่ใช่รูปแบบการขนส่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่ระบบส่งกำลังไฟฟ้าจะช่วยให้มีระยะการขับขี่ที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์เป็นอย่างน้อย มลพิษจะลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับรุ่นสี่ล้อทั่วไป

ดีไซน์ภายนอก

นอกจากจำนวนล้อแล้ว รุ่นนี้ยังได้รับการดัดแปลงมากมาย รวมถึงส่วนบังโคลนล้อขยายกว้างมากขึ้น กันชนหน้าและกันชนหลังมีช่องรับลมเข้าขนาดใหญ่ และแถบไฟ LED ด้านหน้าคาดกลาง เชื่อมเป็นแนวเดียวกับไฟหน้า สไตล์คล้ายกับแบรนด์ Tank ฝากระโปรงดีไซน์ใหม่ ให้เป็นงานคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งชิ้น ทำให้มีน้ำหนักเบา กระจังหน้าดีไซน์เป็นตารางหกเหลี่ยมสีดำดุดันมาก ชุดราวหลังคาทำเป็นสีดำ บันไดข้างของตัวรถเพิ่มพื้นที่หน้ากว้าง เพื่อให้รับกับแนวชุดโป่งหน้าและหลังที่กว้างใหญ่ขึ้น

ไฟ LED คาดกลาง

ไฮไลท์ ก็คือ ชุดกระบะท้ายพร้อมฝาท้ายเปิดแบบประตูตู้กับข้าว กระบะท้ายถูกยืดยาวออกไปพอประมาณ เพื่อรองรับพื้นที่ซุ้มล้อที่กว้างขึ้น

ดีไซน์ภายใน

รถกระบะยังคงรูปแบบรถกระบะสี่ประตู ห้าที่นั่ง ภายในตัวรถเน้นไปโทนหนังสีขาว แบบสปอร์ต และวัสดุหนังกลับสีเทาอ่อน ทำให้ดูหรูหรามีระดับต่างจากรถกระบะทั่วไป มีหน้าจอ infotainment ขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง พร้อมกับหน้าจอดิจิทัลเต็มรูปแบบหลังพวงมาลัย และหน้าจอ head-up display ส่วนสวิตซ์เกียร์ และลูกบิด จะเป็นวัสดุอลูมิเนียมที่มีพื้นผิวสัมผัสแบบเส้นประ พื้นผิวเบาะที่นั่งให้ความรู้สึกสบาย เนื่องจากตัวเบาะมีการเจาะรูเพื่อระบายอากาศ

หากมีข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับรถรุ่นนี้ ทางทีมงานจะรายงานให้ทราบต่อไปครับ

ที่มา – carscoops และ motortrend

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S