ใน ,

พบภาพ Spyshot Li Auto M9 รถไฟฟ้า SUV รุ่นใหม่ล่าสุด วิ่งทดสอบในสภาพอากาศที่หนาวเย็นในประเทศจีน

เผยภาพ Spyshot ของ Li Auto M9 รถ SUV ครอสโอเวอร์ ขุมพลังไฟฟ้า 100% จาก Li Auto วิ่งทดสอบในสภาพอากาศที่หนาว ควบคู่ไปกับ Li Auto Mega มีดีไซน์การออกแบบที่ใกล้เคียงกัน คาดว่ามาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลัง 536 แรงม้า เรามาทำความรู้จักกับรถคันนี้กันครับ

พบภาพ Spyshot Li Auto M9 รถไฟฟ้า SUV รุ่นใหม่ล่าสุด วิ่งทดสอบในสภาพอากาศที่หนาวเย็นในประเทศจีน

รถไฟฟ้า SUV ครอสโอเวอร์ รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Li Auto ชื่อรหัส S01 ถูกพบเห็นในประเทศจีน ในระหว่างการทดสอบในสภาพอากาศที่หนาว วิเคราะห์จากตัวรถที่พรางตัวอยู่ จะเห็นได้ว่า ตัวรถใช้ภาษาการออกแบบล่าสุดของแบรนด์ เป็นรถ SUV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า 100% มีความเป็นไปได้สูงในชื่อรุ่นว่า M9 ตัวรถสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม 800V

 

 

Li Auto M9 (ชื่อรหัส S01) จะกลายเป็นรุ่นเรือธงในสายผลิตภัณฑ์รถ SUV ไฟฟ้า ของแบรนด์ Li Auto ก่อนหน้านี้รุ่นดังกล่าวถูกพบครั้งแรกในประเทศจีน ระหว่างการวิ่งทดสอบบนถนน เมื่อเดือนสิงหาคม 2023 ล่าสุด ได้หลุดภาพ Spyshot ชุดใหม่ที่วิ่งทดสอบในสภาพอากาศหนาว ผ่านช่องทางออนไลน์

การวิ่งทดสอบในสภาพอากาศหนาวของ Li Auto M9 (S01)

Li Auto M9 ถูกพบเห็นในสถานที่ที่อยู่ติดกับเมือง Yakeshi ประเทศมองโกเลีย ซึ่งเป็นสถานที่ที่หนาวที่สุดในประเทศจีน โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -45 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติจีนส่วนใหญ่ชอบนำรถยนต์ของตนเองมาทดสอบในสถานที่แห่งนี้ เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีสภาพอากาศที่มหาโหด ในการทดสอบประสิทธิภาพรถของตนเองได้อีกด้วย

Li Auto M9 ถูกพบเห็นในระหว่างการทดสอบในสภาพอากาศที่หนาว ควบคู่ไปกับ Li Auto Mega MPV เราสามารถเห็นความแตกต่างของขนาดตัวรถได้อย่างชัดเจน ก็คือ Li Auto M9 มีความแคบกว่าและเตี้ยกว่า Li Auto Mega ทั้งนี้มิติตัวรถของ Li Auto M9 มีความใกล้เคียงกับรถครอสโอเวอร์ Li Auto L9 โดยมีขนาดอยู่ที่ 5,218 x 1,998 x 1,800 มม.

Li Auto M9 ถูกปกคลุมด้วยสติกเกอร์พรางตัวอย่างแน่นหนา แต่เราก็ยังพอเห็นรายละเอียดว่า การออกแบบตัวรถเป็นไปภาษาการออกแบบที่นำมาใช้ครั้งแรกใน Li Auto Mega โดยมีเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวในบริเวณเสาด้านหน้า นอกจากนี้ยังเห็นมือเปิดประตูแบบซ่อนราบเรียบไปกับตัวรถ ที่สามารถยืดหดได้ และแนวหลังคาที่ลาดเอียงลง

ดีไซน์เนอร์ชาวจีนที่ชื่อ Oldwang ได้สร้างภาพเรนเดอร์รุ่น Li Auto M9 จากภาพ Spyshot อย่างที่เราเห็นคือดีไซน์เนอร์คนนี้ ได้อ้างอิงจาก Li Auto Mega ที่ลดขนาดเล็กลง ประตูแถวที่สองจากประตูเลื่อน ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นประตูปกติ

ภาพเรนเดอร์โดยดีไซน์เนอร์ชาวจีน

ระบบส่งกำลังของ Li Auto M9 ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการเปิดเผยออกมา แต่คาดการณ์ว่า จะนำชุดแบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้าของ Li Auto Mega มาใช้ คือ มีมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลัง 400 kW หรือ 536 แรงม้า และพร้อมชุดแบตเตอรี่แบบ Ternary (NMC) จาก CATL ขนาด 102.7 kWh

Li Auto M9 จะถูกเปิดเผยในปี 2024 นี้ เนื่องจากทางแบรนด์ ตั้งเป้าที่จะเสริมความแข็งแกร่งในการเปลี่ยนแปลงไปสู่โลก EV อย่างยั่งยืน เราจะคอยติดตามว่า แบรนด์ Li Auto จะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใดในอนาคต

ที่มา : CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S