ใน

เรียกคืนรถ EV Nissan Leaf ถูกเรียกคืนเกือบ 65,000 คัน เนื่องจากข้อผิดพลาดในคู่มือคนขับ

Nissan เรียกคืนรถเกือบ 65,000 คัน เนื่องจากปัญหาข้อผิดพลาดในคู่มือคนขับ ที่ให้คำแนะนำไม่ถูกต้องและอาจทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดน้อยลง

เรียกคืนรถ EV Nissan Leaf ถูกเรียกคืนเกือบ 65,000 คัน เนื่องจากข้อผิดพลาดในคู่มือคนขับ

Nissan กำลังเรียกคืนรถรุ่น Leaf EV รุ่นที่สอง (ปี 2018-23) ประมาณ 65,000 คัน ซึ่งเกิดจากข้อผิดพลาดในคู่มือคนขับ ขณะนี้คู่มือดังกล่าวได้ให้คำแนะนำที่ไม่ถูกต้อง เกี่ยวกับวิธีการทำงานของเครื่องไล่ฝ้า และการปฏิบัติตามคำแนะนำดังกล่าวอาจทำให้ ประสิทธิภาพการทำงานของระบบไล่ฝ้านั้นลดลง

ในขณะที่คู่มือของเจ้า Nissan Leaf EV ได้ระบุว่าระบบไล่ฝ้าที่มีในรถรุ่นนี้ ควรใช้ความเร็วพัดลมสูงสุด อย่างไรก็ตามการทำเช่นนั้นจะส่งผลให้เครื่องทำความร้อนไม่ปลอดภัย และ output ของระบบไล่ฝ้าจะถูกจำกัดการทำงาน แม้ว่าปัญหาดังกล่าวอาจฟังดูเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าร้ายแรงพอที่ Nissan จะเรียกคืนรถรุ่น Leaf EV ที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด

แม้ Nissan Leaf มีราคาที่จับต้องได้และราคาถูกกว่ารถยี่ห้ออื่นในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า แต่เทคโนโลยีที่ใช้กับรถรุ่นนี้ก็มีคุณภาพต่ำกว่ามาตรฐานอีกเช่นกัน Nissan จึงแทนที่รถรุ่นนี้ด้วยรถครอสโอเวอร์รุ่นอื่น ๆ ในไม่ช้า เช่น Nissan Ariya ที่ใช้แพลตฟอร์ม CMF-EV ของ Renault-Nissan-Mitsubishi Alliance คาดว่ารถครอสโอเวอร์รุ่นนี้จะออกจำหน่ายในปี 2025

ที่มา – insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon