ใน

นำรถคลาสสิกยัดชุดแต่งไฟฟ้า Renault จับมือ R-Fit ทำชุดแต่งรถไฟฟ้าให้กับรถคลาสสิก เริ่มจำหน่ายแล้ว

Renault 4, Renault 5 และ Twingo รุ่นแรกสามารถใช้ไฟฟ้าได้ โดยร่วมจับมือกับ R-Fit ผลิตชุดแต่งเปลี่ยนเครื่องยนต์สันดาปภายในเป็นรถ EV วางขายแล้วที่ยุโรป

Renault ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศสร่วมมือกับ R-Fit ผู้เชี่ยวชาญด้าน EV สร้างชุดแต่งที่เปลี่ยนรุ่น Renault 4, Renault 5 และ Twingo ให้กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด

ตามที่ผู้ผลิตได้ระบุว่า ชาวยุโรปที่เป็นเจ้าของรถกลุ่มนี้สามารถดัดแปลงรถตัวเองให้เป็นรถ EV ได้ที่อู่ของ R-Fit ได้ โดยชุดอุปกรณ์ Renault 4 จะวางจำหน่ายในราคา 11,900 ยูโร ( 4 แสนบาท ราคาเปิดตัวในต่างประเทศ) สำหรับ ชุดติดตั้งสำหรับ Renault 5 จะวางจำหน่ายที่ฝรั่งเศสในเดือนกันยายน 2023 ในขณะที่ชุดแต่งสำหรับ Twingo เจนเนอเรชั่นแรกจะวางจำหน่ายในภายหลัง

ชุดอุปกรณ์ Renault 4 ประกอบด้วยมอเตอร์ brushless synchronous ที่มาแทนที่เครื่องยนต์สันดาปภายในแบบเก่า แบตเตอรี่ลิเธียมไอรอนฟอสเฟต (LiFePO4) 10.7 kw/h ที่จุไฟฟ้าได้ที่ 105 โวลต์ เครื่องชาร์จที่สามารถเติมแบตเตอรี่ให้เต็มภายใน 3 ชั่วโมงครึ่งผ่านปลั๊กไฟบ้านขนาด 16 แอมป์ 220 โวลต์

มีการรับประกันสองปี ตลอดระยะการขับขี่ประมาณ 80 กิโลเมตร Renault กล่าวว่ายังคงผลิตรถรถยนต์สันดาปภายในและรถไฟฟ้าอย่างละเท่า ๆ กันเหมือนเดิม

R-Fit ยังคงผลิตและติดตั้งชุดแปลงสำหรับ Citroen 2CV รุ่นยอดนิยมซึ่งเริ่มต้นที่ 8,900 ยูโร (3 แสนบาท ราคาเปิดตัวในต่างประเทศ)

ที่มา – insideev

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon