ใน ,

Tesla Cybertruck มีฟีเจอร์ Wade Mode โหมดขับลุยน้ำนิ่งหรือน้ำท่วมสะสม ป้องกันความเสียหายต่อรถและแบตเตอรี่จากน้ำ

เมื่อปีที่ผ่านมา Elon Musk เคยเผยว่าเขาต้องการให้กระบะ Tesla Cybertruck สามารถขับผ่านแหล่งน้ำเล็ก ๆ  รวมถึงขับข้ามจาก Starbase ไปยัง South Padre Island รัฐเท็กซัสได้ ล่าสุดผู้ที่ได้รับรถแล้วได้เผยภาพการตั้งค่ารถว่ามีโหมด Wade Mode สำหรับการขับลุยน้ำนิ่งหรือน้ำท่วมได้

Tesla Cybertruck มีฟีเจอร์ Wade Mode โหมดขับลุยน้ำนิ่งหรือน้ำท่วมสะสม ป้องกันความเสียหายต่อรถและแบตเตอรี่จากน้ำ

ก่อนงานส่งมอบรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck ไม่กี่วัน มีการเผยคลิปวิดีโอ รถกระบะ Cybertruck ขับผ่านกระแสน้ำริมชายหาดกันไปแล้ว สามารถขับขี่ได้อย่างราบรื่น

หลังจากที่คนบางกลุ่มได้รับรถกระบะ Cybertruck กันแล้ว พบว่าในส่วนการตั้งค่า Off-Road มี “Wade Mode” ที่มีคำอธิบายว่า เพิ่มความสูงในการขับขี่และเพิ่มแรงดันแบตเตอรี่ เมื่อขับผ่านน้ำ คาดว่าโหมดนี้จะช่วยแก้ปัญหาเวลาที่รถต้องขับผ่านน้ำปริมาณมาก เช่น เวลาที่อยู่ในสถานการณ์พายุรุนแรง ผู้ใช้ก็สามารถเปิดใช้โหมดนี้ เพื่อขับลุยน้ำได้ หลีกเลี่ยงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับรถ

ถึงแม้ว่าผู้ใช้จะค้นพบ Wade Mode ในส่วนการตั้งค่า แต่ Tesla ก็ไม่ได้ชูประเด็นการขับลุยน้ำเป็นไฮไลท์เด่นของ Cybertruck ระหว่างงานส่งมอบ รวมถึงไม่มีการแชร์วิดีโอความสามารถในการลุยน้ำอย่างเป็นทางการ มีเพียงวิดีโอแสดงด้านความเร็ว อัตราเร่ง และความสามารถในการลากจูงของหนักเท่านั้น จึงคาดว่าโหมดลุยน้ำนี้อาจจะมีไว้ให้ผู้ใช้เปิดใช้งาน เมื่อเจอเหตุการณ์น้ำท่วมหรือต้องขับผ่านน้ำนิ่งที่สะสมบนถนน เพื่อปกป้องรถและแบตเตอรี่ของรถ

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.