ใน ,

Tesla เปิดตัว Model 3 Refreshed และ Model Y เพิ่มเติมในเกาหลีใต้แล้ว ตั้งเป้าเป็นผู้นำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำในประเทศ

ก่อนหน้านี้ Tesla เกาหลีใต้วางขายรถเฉพาะรุ่น Model Y Standard (RWD) เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น ล่าสุดก็ได้เพิ่มรุ่น Model 3 Refreshed ใหม่ และ Model Y รุ่นย่อยที่เหลือมาวางจำหน่ายครบแล้ว

Tesla เปิดตัว Model 3 Refreshed และ Model Y เพิ่มเติมในเกาหลีใต้แล้ว ตั้งเป้าเป็นผู้นำเข้ารถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำในประเทศ

Tesla ได้เปิดตัวพร้อมวางขายรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Model 3 Refreshed อย่างเป็นทางการในประเทศเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการ โดยมีราคาดังนี้

  • Model 3 Refreshed Standard (RWD) เริ่มต้น 51,990,000 วอน (ประมาณ 1.14 ล้านบาท)
  • Model 3 Refreshed Long Range (AWD) เริ่มต้น 59,990,000 วอน (ประมาณ 1.63 บาท)

นอกจากนี้ Tesla เกาหลีใต้ยังได้วางขาย Model Y เพิ่มด้วย ก่อนหน้านี้วางขายเพียงรุ่น Standard เท่านั้น รุ่นที่วางขายเพิ่ม ได้แก่

  • Model Y Long Range (AWD) เริ่มต้น 63,990,000 วอน (ประมาณ 1.74 ล้านบาท)
  • Model Y Performance (AWD) เริ่มต้น 71,990,000 วอน (ประมาณ 1.95 ล้านบาท)

การส่งมอบรถ Tesla Model 3 รุ่น Standard และ Long Range ในเกาหลีใต้นั้นจะใช้เวลาประมาณ 1-3 เดือน ส่วน Model Y ทุกรุ่นใช้ระยะเวลาส่งมอบประมาณ 3-6 เดือน

ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ Tesla เกาหลีใต้จะวางจำหน่ายเฉพาะรถรุ่น Model Y Standard เพียงรุ่นเดียว แต่ยอดจดทะเบียนรถในไตรมาสแรกจนถึงเดือนมีนาคม 2024 มียอดถึง 6,025 คัน ทำให้ Tesla โค่น Mercedes-Benz ที่ก่อนหน้านี้เป็นผู้นำเข้ารถยนต์รายใหญ่เป็นอันดับ 2 ของเกาหลีใต้ได้

หากดูจากยอดจดทะเบียนในไตรมาสแรกของ Tesla แล้วนั้น เห็นได้ว่า Tesla มียอดจดทะเบียนใกล้เคียงกับแบรนด์รถยนต์ชั้นนำอย่าง BMW ที่ทำได้ 6,549 คัน ต้องรอติดตามกันต่อไปว่าหลังจากที่วางขาย Model 3 ใหม่และ Model Y รุ่นย่อยเพิ่มเติมแล้ว ยอดขายของ Tesla ในเกาหลีใต้จะพุ่งขึ้นแซงหน้ารถแบรนด์อื่น ๆ  หรือไม่

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.