ใน ,

Tesla เป็นสปอนฯในงาน PWn2Own มอบเงินรางวัลพร้อมรถ Model S ให้กับแฮ็กเกอร์ที่เผยช่องโหว่ความปลอดภัยบนรถได้

Synacktiv บริษัทรักษาความปลอดภัยสัญชาติฝรั่งเศส ได้รับรางวัลสำหรับการแฮ็กช่องโหว่ความปลอดภัยบนรถ Tesla และได้รับเงินรางวัลมูลค่า 1 แสนดอลลาร์ และรถ Tesla Model S เป็นรางวัล ที่อภินันทนาการโดย Tesla ซึ่งเป็นสปอรเซอร์ให้กับงาน Pwn2Own 2023

Tesla เป็นสปอนฯในงาน PWn2Own มอบเงินรางวัลพร้อมรถ Model S ให้กับแฮ็กเกอร์ที่เผยช่องโหว่ความปลอดภัยบนรถได้

Tesla ได้กลับมาเป็นสปอนเซอร์ในงาน Pwn2Own 2023 พร้อมวางเงินและรางวัลเดิมพัน มูลค่า 1 แสนดอลลาร์และรถ Tesla Model S ให้กับกลุ่มแฮ็กเกอร์ที่สามารถเปิดเผยช่องโหว่ด้านความปลอดภัยในรถ Tesla Model 3 ซึ่งทาง Synacktiv บริษัทรักษาความปลอดภัยสัญชาติฝรั่งเศส เป็นผู้ชนะและได้รับรางวัลดังกล่าวป็นที่เรียบร้อย

ทำความรู้จักงาน Pwn2Own

Pwn2Own คือการแข่งขันแฮ็กคอมพิวเตอร์ที่จัดขึ้นทุกปี ซึ่งเป็นหนึ่งในอีเว้นท์ของการประชุมด้านความปลอดภัย CanSecWest การแข่งขันดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นปีละ 2 ครั้ง ผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับรางวัลเป็นเงินสด และอื่น ๆ อีกมากมาย

การแข่งขันแฮ็กเกอร์ประจำปีของ Pwn2Own ขึ้นชื่อว่าเป็นการแข่งขันที่มีรางวัลเดิมพันสูง และการที่ Tesla ร่วมเป็นสปอนเซอร์ในอีเว้นท์นี้ แสดงให้เห็นว่า Tesla แสดงความมุ่งมั่นในด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ อีกทั้งนำรถ Model S และเงินรางวัลกว่าแสนดอลลาร์ สำหรับบุคคลหรือทีมไหนที่สามารถแฮ็คช่องโหว่ความปลอดภัยของรถ Tesla Model 3 ได้ ซึ่งรางวัลดังกล่าวก็ได้ตกเป็นของ Synacktiv นั่นเอง

Tesla ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยทางไซเบอร์อย่างจริงจังที่งาน Pwn2Own

การมีส่วนร่วมของ Tesla ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำถึงความสำคัญของความปลอดภัย ของยานพาหนะ เรื่องจากรถ EV มีการเชื่อมต่อที่ซับซ้อนมากยิ่งขึ้น เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้ามาตรฐานความปลอดภัยก็ต้องก้าวหน้าด้วยเช่นกัน เพื่อปกป้อง ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และรถยนต์จากการโจมตีทางไซเบอร์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

Tesla จึงได้เชิญแฮ็กเกอร์ได้เข้ามาทดสอบระบบรักษาความปลอดภัยของรถ ทั้งรวบรวมข้อมูลที่มีค่าเกี่ยวกับช่องโหว่ที่อาจเกิดขึ้น และพัฒนาการป้องกันให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นสำหรับรถของรถแบรนด์นี้

ซึ่งแนวทางเชิงรุกแบบนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Tesla ในการรักษาระดับความปลอดภัยสูงสุดแก่ลูกค้า อีกทั้งยังเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์อีกด้วย

ที่มา – notateslapp , thestack และ Wikipedia

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon