ใน

Volvo เผยภาพภายในรถ EM90 ออกแบบสไตล์ Scandinavian ห้องโดยสารระดับพรีเมี่ยม ให้ความเป็นส่วนตัวในทุกที่นั่ง

ก่อนที่จะมีการเปิดตัว Volvo EM90 อย่างเป็นทางการ Vovol ก็ได้เผยโฉมการออกแบบภายในรถเป็นครั้งแรก มาพร้อมคอนเซปต์ Scandinavian ให้ความอเนกประสงค์ ความเป็นส่วนตัว และใช้ประโยชน์จากภายในรถได้สูงสุด

Volvo เผยภาพภายในรถ EM90 ออกแบบสไตล์ Scandinavian ห้องโดยสารระดับพรีเมี่ยม ให้ความเป็นส่วนตัวในทุกที่นั่ง

Volvo ปล่อยทีเซอร์รถตู้ไฟฟ้า MPV รุ่น EM90 มาสักระยะหนึ่งแล้ว เป็นวิดีโอภาพมุมบนหลังคารถที่เห็นห้องโดยสารภายใน จากนั้นก็ซูมออกเป็นรูปลักษณ์ภายนอกของรถ และเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา หน่วยงาน MIIT ประเทศจีนก็ได้เผยแพร่ภาพตัวรถ Volvo EM90 อย่างเต็มรูปแบบ

ล่าสุด Volvo ก็เผยภาพภายในรถสไตล์ Scandinavian Living Room โดยบริษัทเคยเผยว่าการออกแบบ EM90 นั้น เน้นให้ผู้ใช้ใช้เวลาอยู่กับรถให้คุ้มค่าที่สุด

ภายในของ Volvo EM90 ดูกว้างขวาง ซึ่งได้รับการออกแบบห้องโดยสารเป็นแบบพรีเมียม 6 ที่นั่ง โดยผู้โดยสารทุกคนจะมีโซนและพื้นที่เป็นส่วนตัว รวมถึงรับความบันเทิงแบบส่วนตัวด้วยหน้าจอสัมผัสที่หรูหรา สามารถการตั้งค่าตัวเลือกความสะดวกสบายต่าง ๆ ผ่านที่วางแขน

ผู้โดยสารแถวที่ 2 จะได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น เบาะนวด เบาะอุ่น ระบบระบายอากศที่เบาะ และมีโต๊ะพร้อมที่วางแก้วในตัวสำหรับแต่ละที่นั่งด้วย โดย EM90 นั้นเหมาะสำหรับการนั่งทำงานหรือพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม

ส่วนเบาะแถวที่ 3 นั้นก็สามารถเข้าถึงได้อย่างสะดวก เพียงเลื่อนประตูด้านหลังและเบาะที่นั่งแถว 2

วิดีโอทีเซอร์ Volvo EM90

 

Volvo EM90 มาพร้อมหลังคาซันรูปแบบพาโนรามาที่ครอบคลุมทั่วห้องโดยสาร พร้อมกับมีม่านที่สามารถตั้งค่าแสงโดยรอบให้เหมาะกับการใช้งานได้

Volvo ได้รวมรายละเอียดการออกแบบสไตล์ Scandinavian ไว้ทั่วทั้งห้องโดยสาร มีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษ์ เช่น คันเกียร์ผิวคริสตัล Orrefors, แผงไม้พร้อมไฟแบ็คไลท์บนแผงหน้าปัด ประตู และด้านหลังของเบาะแถวหน้า ทำให้บรรยากาศหรูหราและรู้สึกถึงความเป็น Volvo อย่างแท้จริง

Volvo EM90 พัฒนาบนแพลตฟอร์ม ZEEKR 009 แต่ก็มีการออกแบบภายนอกที่โดดเด่น เริ่มจากด้านหน้าที่มีไฟหน้า LED “Thor hammer” โลโก้ Volvo แบบเรืองแสง กระจังหน้าแบบเรียบ ทำให้รถดูหรูหราสวยงาม ส่วนด้านหลังก็ใช้แถบไฟท้ายแบบใหม่ [ชมรายละเอียดด้านการออกแบบภายนอกและขุมพลังเพิ่มเติม]

Volvo EM90 มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2023 นี้ ในประเทศจีน พร้อมกับประกาศราคาให้ทราบด้วย ลูกค้าในจีนสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้ในวันเปิดตัว

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.