ใน ,

2026 BMW iX3 และ i3 จะเป็นจุดเริ่มต้นยุคใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าของ BMW

BMW iX3 และ i3 รุ่นใหม่ที่จะใช้การออกแบบจากคอนเซ็ป Neue Klasse จะเป็นการเข้าสู่ BMW ยุคไฟฟ้ายุคใหม่อย่างเต็มภาคภูมิ มาชมรายละเอียดกันครับ

2026 BMW iX3 และ i3 จะเป็นจุดเริ่มต้นยุคใหม่ของรถยนต์ไฟฟ้าของ BMW

รถยนต์ไฟฟ้า BMW ภายใต้แพลตฟอร์มใหม่อย่าง Neue Klasse จะเปิดตัวในช่วงปี 2025 ส่งผลให้ได้ BMW iX3 และ i3 เจนเนอร์เรชันใหม่ (พัฒนาใหม่หมด ไม่เกี่ยวข้องกับ i3 ตัวเดิมแต่อย่างใด)

ทั้งสองคาดว่าจะเปิดตัวภายในปี 2026 ทั้งสองคันนี้จะเป็นโมเดลไฟฟ้าของ X3 และซีรีส์ 3 ซึ่งจะครบกําหนดโฉมใหม่ โดย X3 จะครบปลายปีนี้ และ ซีรีส์ 3 ในปี 2026

BMW iX3 2026 Spyshot

สำหรับรุ่นสันดาปจะใช้แพลตฟอร์ม CLAR II ที่ปัจจุบันได้นำไปรับใช้ BMW ซีรีส์ 5, ซีรีส์ 7, BMW i5 และ i7 คาดได้ว่า BMW จะใช้แพลตฟอร์มนี้จนกระทั่งปี 2035 จนกว่าไลน์อัปของ BMW จะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าทั้งหมด

แพลตฟอร์ม CLAR II

BMW iX3 โฉมใหม่นี้ได้พัฒนาทั้งเรื่องของระยะที่วิ่งได้ต่อการชาร์จและความสามารถในการชาร์จที่ไวขึ้น โดยจะใช้แบตเตอรี่แบบ 800V และแบตเตอรี่รุ่นล่าสุดทั้งแบบ LFP และ NMC จากแหล่งข่าวอ้างว่าจะมาทั้งสองขนาดคือ 4695 และ 46120 คาดหวังได้เลยว่าคุณภาพแบตเตอรี่ใหม่นี้จะดีกว่าแบตเตอรี่ในรถยนต์ไฟฟ้า BMW รุ่นปัจจุบันอย่างแน่นอน

หัวหน้าฝ่าย Design อย่าง Domagoj Duke กล่าวว่ารถยนต์ทรง SUV นั้นเป็นรถรูปทรงที่บ่งบอกถึงความเป็นรถแบบครอบครัวได้ดีที่สุด “ลูกค้าของเราส่วนใหญ่มักซื้อรถจากแบรนด์ก่อนหลังจากนั้นพวกเขาจึงจะเลือกรถที่ดูเหมาะสมกับสถานะของพวกเขา” และลูกค้ายังมักจะกล่าวว่า “ฉันไม่อยากจะนั่งรถที่ต่ำมาก ๆ แต่ยังอยากได้ความสปอร์ต” เพราะคนส่วนใหญ่คิดว่า BMW เป็นแบรนด์รถสปอร์ตอย่างเดียว แต่ความสปอร์ตที่ BMW มอบให้นั้นมีให้เลือกหลากหลายมากกว่าที่คุณคิด

ที่มา : Car And Driver

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.