ใน

BYD Dolphin ทำยอดจองทะลุ 3,000 คัน หลังเปิดจองใน 10 วันแรก

บริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด ปลื้มยอดจอง BYD Dolphin ใน 10 วันแรก ทะลุกว่า 3,000 คัน เผยเร่งเจรจา BYD จีน ขอเพิ่มโควต้าหวังเสิร์ฟลูกค้าชาวไทย แย้มไตรมาสสุดท้ายส่งอีกรุ่นใหม่เข้ามาทำตลาด และยังมั่นใจขายตามเป้าทั้งปี “ ครึ่งแสน ” คัน

BYD Dolphin ทำยอดจองทะลุ 3,000 คัน หลังเปิดจองใน 10 วันแรก

วันที่ 19 กรกฎาคม 2566 แหล่งข่าวจากบริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด (Rêver Automotive) ผู้จัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรถยนต์ BYD ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เปิดเผยกับแหล่งข่าวว่า หลังจากบริษัท ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 100% หรือรถ EV รุ่นที่ 2 BYD Dolphin โดยเจาะตลาดกลุ่มซิตี้คาร์ไปเมื่อวันที่ 6 ก.ค. 2566 ที่ผ่านมา

ขณะนี้ BYD Dolphin มียอดจองไปแล้วกว่า 3,089 คัน ซึ่งหลังจากเปิดตัวรถรุ่นดังกล่าวไป ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากลูกค้าชาวไทยอย่างต่อเนื่อง และบริษัทได้เริ่มทยอยส่งมอบรถรุ่นนี้ให้กับลูกค้าไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 2566 ที่ผ่านมา

“ ยอดจองของ BYD Dolphin ใน 10 วันแรก มีจำนวน 3,089 คัน ตอนนี้เริ่มทยอยส่งมอบไปแล้วโดยที่รุ่น Standard Range ส่งไปเยอะกว่ารุ่น Extended Range

ทางบริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด ได้เจรจากับ BYD ที่จีน เพื่อขอเพิ่มโควต้านำเข้ารถ BYD Dolphin เพิ่มขึ้นเพื่อมากตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทยให้ได้มากที่สุด

ก่อนหน้านี้ นายประธานวงศ์ พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนางสาวประธานพร พรประภา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ายอดขายรถยนต์ BYD ในปีนี้ไว้ทั้งสิ้น 50,000 คัน จากรถ 3 รุ่น ได้แก่ ATTO 3, BYD Dolphin และอีกหนึ่งรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ด้วย ซึ่งเร็วกว่าเป้าหมายที่ประกาศว่าจะใช้เวลา 5 ปี

รอติดตามกันต่อไปว่า รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ จะเป็นรุ่นอะไร ?

ที่มา – ประชาชาติธุรกิจ

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S