ใน

เผยภาพภายใน BYD Seal DM-i อย่างเป็นทางการ ด้วยหน้าจอ infotainment ขนาด 15.6 นิ้ว และพื้นที่ภายในรถกว้างขวางมาก

เผยภาพภายในอย่างเป็นทางการของ BYD Seal DM-i ที่มีการออกแบบใหม่ ให้มีพื้นที่ในห้องโดยสารกว้างขวางมากขึ้น ซึ่งการออกแบบภายในมีความแตกต่างกันในบางจุดกับ BYD Seal EV อย่างเช่น คอนโซลหน้า, คอนโซลกลาง และพวงมาลัย ทำให้รุ่นดังกล่าวมีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เผยภาพภายใน BYD Seal DM-i อย่างเป็นทางการ ด้วยหน้าจอ infotainment ขนาด 15.6 นิ้ว และพื้นที่ภายในรถกว้างขวางมาก

การตกแต่งภายในของ BYD Seal DM-i ซึ่งก่อนหน้านี้จะรู้จักกันในชื่อ Destroyer 07 ที่ได้รับการเปิดเผยอย่างเป็นทางการในประเะทศจีน มีการออกแบบที่ดี เรียบง่าย และเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากมาย นอกจากนี้ BYD Seal DM-i ยังมาพร้อมหน้าจอที่หมุนได้ทั้งแนวตั้ง – แนวนอน ขนาด 15.6 นิ้ว และหน้าจอ head-up display และสามารถวิ่งด้วยโหมดไฟฟ้าล้วน ได้ระยะทางสูงสุด 200 กม.

ดีไซน์ภายใน

จากภาพการตกแต่งภายในอย่างเป็นทางการ ของ Seal DM-i ยังคงสอดคล้องกับภาพ Spyshot ก่อนหน้านี้ และนอกจาก BYD Seal EV, BYD Dolphin และ BYD Seagull แล้วรวมถึงรุ่นดังกล่าวด้วย ใช้ภาษาการออกแบบที่เรียกว่า “ Ocean Aesthetics ” ซึ่งประกอบด้วยมือเปิดประตูที่โดดเด่น ถูกดีไซน์เหมือนเปลือกหอย พวงมาลัยดีไซน์คล้ายกับหางปลา สีตกแต่งภายใน จะเน้นโทนสีขาว – สีม่วง

BYD Seal DM-i มาพร้อมกับการออกแบบใหม่ในบางจุด เช่น คอนโซลกลางที่มีขนาดค่อนข้างกว้าง, มาพร้อมแท่นชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย 2 ตำแหน่ง, คันเกียร์แบบคริสตัลขนาดเล็ก (BYD เรียกว่า “ Ocean Heart ”), ชุดปุ่มจริง และชุดปุ่มสัมผัส ยิ่งไปกว่านั้น ในส่วนของคอนโซลกลางมีช่องที่ซ่อนอยู่ พร้อมที่วางแก้ว 2 ตำแหน่ง

หน้าจอในตัวรถมีทั้งหมด 3 หน้าจอ ได้แก่ หน้าจอแผงหน้าปัด ขนาด 10.25 นิ้ว, หน้าจอสัมผัส infotainment แบบหมุนได้ ขนาด 15.6 นิ้ว และหน้าจอ head-up display ในเรื่องระบบเสียงของ BYD Seal DM-i ใช้ระบบเสียงของ Dynaudio ซึ่งเป็นซัพพลายเออร์หลักของ BYD

ในเบาะแถวที่ 2 ของ BYD Seal DM-i มีพื้นที่มากมาย ดูกว้างขวางมาก มีที่พักแขน พนักพิงศีรษะ 3 ตำแหน่ง และรองรับจุดยึดเบาะนั่งเด็กแบบ ISOFIX ถ้าสังเกตหมอนรองคอมีขนาดค่อนข้างยาว และมาพร้อมไฟสร้างบรรยากาศ 31 สี

ภายใน BYD Seal EV
ภายใน BYD Seal EV
ภายใน BYD Seal EV

ข้อมูลภาพรวมของ BYD Seal DM-i

ก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ Destroyer 07 อย่างไรก็ตาม จู่ๆ BYD ก็ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเป็น BYD Seal DM-i โดยการออกแบบภายนอกมีความคล้ายกับ BYD Seal EV สำหรับมิติตัวรถมีขนาด 4,980 x 1,890 x 1,495 มม. มีระยะฐานล้อ 2,900 มม. และสำหรับขุมพลังของ BYD Seal DM-i นั้น มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ระยะทางที่วิ่งได้ด้วยโหมดไฟฟ้าล้วน มี 2 ตัวเลือก คือ 121 กม. และ 200 กม. และเตรียมเปิดตัวพร้อมราคาอย่างเป็นทางการภายในเดือนกรกฎาคม 2023 นี้

ที่มา – CarNewsChina

ภาพประกอบบทความ – Autohome

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S