ใน ,

BYD Song Plus EV จะถูกนำเสนอในตลาดสากล ด้วยชื่อ “ Seal U ” เพื่อออกสู่ตลาดในปีนี้

BYD มีการนำเสนอชื่อใหม่ที่จะทำตลาดในต่างประเทศ ด้วยชื่อว่า “ Seal U ” โดยดีไซน์โดยรวมทั้งหมดมีความคล้ายกับ BYD Song Plus Champion Edition แต่มีจุดแตกต่างที่พิเศษก็คือ ภายในห้องโดยสารเป็นโทนสีดำทั้งหมด

BYD Song Plus EV จะถูกนำเสนอในตลาดสากล ด้วยชื่อ “ Seal U ” เพื่อออกสู่ตลาดในปีนี้

BYD Song Plus Champion Edition จะเปิดตัวในตลาดสากลด้วยชื่อ “ Seal U ” โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Munich Motor Show ในเดือนกันยายน 2023 กลายเป็นอีก 1 รุ่นในสายผลิตภัณฑ์ของ BYD และสำหรับตลาดยุโรป จะเริ่มจำหน่ายในปลายปี 2023 หรือต้นปี 2024 มาทำความรู้จักกันครับ

ก่อนที่เราจะพูดถึงชื่อในตลาดสากลของ BYD Song Plus Champion Edition เรามาพูดถึงการวางตำแหน่งในตลาดภายในประเทศจีนกัน ในประเทศจีนนั้น BYD จำหน่ายรถยนต์ 2 ซีรีส์หลัก ได้แก่ ซีรีส์ Dynasty จะตั้งชื่อตามราชวงศ์จีนที่มีชื่อเสียง อย่างเช่น Han, Tang, Qin, Song และ Yuan และซีรีส์ Ocean จะตั้งชื่อที่เกี่ยวข้องกับธีมทะเล ประกอบด้วย Dolphin, Seal, Frigate, Destroyer และ Seagull

ชื่อสากลของ BYD Song Plus Champion Edition

การตั้งชื่อของ BYD ยังคงซับซ้อนในตลาดต่างประเทศ BYD ได้เปิดเผยอย่างเป็นทางการว่า จะจำหน่ายในตลาดสากลด้วยชื่อ Seal U ดังนั้น ตอนนี้ดูเหมือนว่า BYD จะพยายามเปิดตัวซีรีส์ Seal ประกอบด้วย Seal EV, Seal DM-i และ Seal U จากภาพได้มีการนำโลโก้ Song (宋) ออกไปจากท้ายรถแล้ว เพื่อจำหน่ายในตลาดสากล

ดีไซน์ภายนอก

ในแง่ของดีไซน์ เราจะเห็นว่า Seal U ยังคงเหมือนกับ Song Plus Champion Edition EV ทุกมิติ ดังนั้นจึงเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีกระจังหน้าแบบปิดทึบ ไฟหน้าดีไซน์ใกล้เคียงกับ BYD Seal EV เส้นสายฝากระโปรงหน้าลาดเอียง ดีไซน์กันชนหน้าแบบสปอร์ตและไฟท้ายชุดเดียว มิติตัวรถของ Seal U คือ 4,785 x 1,890 x 1,660 มม. โดยมีระยะฐานล้อ 2,765 มม. และด้านหลังของตัวรถ ไม่มีคำว่า “ Build Your Dreams ”

ขุมพลัง

มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 204 แรงม้า แรงบิด 310 นิวตันเมตร แบตเตอรี่ Blade Battery ความจุ 71.8 kWh และสามารถวิ่งได้ระยะทาง 520 กม. ตามมาตรฐาน CLTC และมีรุ่นที่ทรงพลังกว่าเล็กน้อย มี e-motor ให้กำลัง 218 แรงม้า แบตเตอรี่ Blade Battery ความจุ 87.04 kWh และสามารถวิ่งได้ระยะทาง 605 กม. ตามมาตรฐาน CLTC

ดีไซน์ภายใน

ภายในของ Seal U ยังค่อนข้างคล้ายกับ Song Plus Champion Edition มีหน้าจอสัมผัส infotainment แบบหมุนได้ ขนาด 15.6 นิ้ว แผงหน้าจอหลังพวงมาลัย ขนาด 12.3 นิ้ว และพวงมาลัยแบบ 3 ก้าน ส่วนคันเกียร์เป็นรูปทรงเพชร แบบเดียวกับที่อยู่ใน BYD Seal EV แต่มีข้อแตกต่างที่ชัดเจน คือ ภายในใช้โทนสีดำทั้งหมด ในขณะที่รุ่นที่ทำตลาดภายในประเทศจีน จะมีเพียงโทนสีเทา – น้ำเงิน เท่านั้น ดังนั้น Seal U จึงมีความพิเศษกว่ารุ่นภายในประเทศ

วันเปิดตัวในตลาดสากล

BYD Seal U จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Munich Motor Show ในเดือนกันยายน 2023 นี้ โดยจะเริ่มจำหน่ายในปลายปี 2023 หรือต้นปี 2024

รอติดตามว่า BYD Seal U จะนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยหรือไม่ ?

ที่มา – CarNewsChina

บทความที่เกี่ยวข้อง

BYD Song Plus Champion Edition เปิดตัวอย่างเป็นทางการในจีน รุ่น EV ราคาเริ่มต้นที่ 8.24 แสนบาท (ราคาเปิดตัว ณ​ ประเทศจีน)

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S