ใน ,

BYD นำซอฟต์แวร์ DRIVE Orin ของ NVIDIA มาใช้ในแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้า

NVIDIA จับมือร่วมกับ BYD นำแพลตฟอร์มประมวลผล Drive Orin เข้ามาใช้ในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่น Dynasty และ Ocean และให้บริการ NVIDIA GeForce NOW™ แก่รถยนต์ไฟฟ้าจากทาง BYD อีกด้วย

BYD นำซอฟต์แวร์ DRIVE Orin ของ NVIDIA มาใช้ในแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้า

ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่อย่าง BYD จะร่วมมือกับ NVIDIA บริษัทเทคโนโลยี
ชั้นนำที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบกราฟิกคอมพิวเตอร์ขั้นสูง และโซลูชันด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ซึ่งนำแพลตฟอร์มการประมวลผลอย่าง DRIVE Orin ของ NVIDIA มาใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าจากผู้ผลิตรถรายนี้

BYD ทำให้ทุกคนได้เห็นว่า ทางบริษัทผู้ผลิตรถตั้งใจที่จะนำเสนอยานยนต์อัจฉริยะที่ปลอดภัยสู่ท้องตลาด และก้าวให้ทันเทคโนโลยีในวงการอุตสาหกรรมรถยนต์ที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็ว โดยการนำแพลตฟอร์ม DRIVE Orin เข้ามาในรถยนต์ไฟฟ้า ที่สามารถอัปเดตซอฟต์แวร์ดังกล่าวได้ตลอดอายุการใช้งานของรถ

ประสิทธิภาพของ DRIVE Orin

การประมวลผลของ DRIVE Orin จะมีความสำคัญต่อเซ็นเซอร์ต่าง ๆ เป็นอย่างมาก มีชุดประมวลผลแบบ real-time จะช่วยให้ผู้ผลิตรถยนต์เพิ่มขีดความสามารถที่จำเป็นต่อการพัฒนาและสนับสนุนบริการซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ ๆ ให้ผู้ใช้สามารถอัปเดตซอฟต์แวร์รุ่นล่าสุดได้ทันที

การร่วมมือกันของทั้ง 2 ค่ายนี้ทำให้ BYD นำแพลตฟอร์ม DRIVE Orin มาใช้กับรถซีรีส์ Dynasty และ Ocean ทำให้ผู้ขับขี่สามารถจัดการฟังก์ชันและฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งรองรับด้วยแพลตฟอร์มการประมวลผลขั้นสูง ทำให้รถมีความปลอดภัยและสะดวกสบายยิ่งขึ้น

BYD Dynasty Series
BYD Ocean Series

นอกเหนือจากการนำ NVIDIA DRIVE Orin เข้ามาไว้ในรถยนต์ไฟฟ้า BYD ยังร่วมมือกับ NVIDIA ในการปรับปรุงประสบการณ์การขับขี่ โดยรวมบริการ NVIDIA GeForce NOW™ ทำให้สามารถเล่นเกมผ่านคลาวด์ของ NVIDIA ได้ ซึ่งเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีเยี่ยมแก่ลูกค้าของ BYD

ที่มา – เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon