ใน , ,

Callum Skye รถ Off-road ไฟฟ้า จากนักออกแบบ Aston Martin และ Jaguar เปิดจองราคา 100,000 เหรียญ

Callum Skye รถ Off-roader สปอร์ตไฟฟ้า โดยนักออกแบบชื่อดัง ต้องการทำออกมาให้เป็น Off-road ไฟฟ้าที่สวยที่สุดในโลก มาชมรายละเอียดสปอร์ตลุยได้คันนี้กันครับ

Callum Skye รถ Off-road ไฟฟ้า จากนักออกแบบ Aston Martin และ Jaguar เปิดจองราคา 100,000 เหรียญ

ผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบ Aston Martin Vanquish และ Jaguar i-Pace ได้ออกแบบและผลิต Callum Skye คันนี้เป็นรถ off-road ไฟฟ้าสปอร์ตที่หน้าตาเท่ห์ ล่าสุดชิ้นผลงานนี้จาก Ian Callum ก็ได้เปิดให้สั่งจองได้แล้ว

Callum Skye รถ Off-road สปอร์ตไฟฟ้าราคา 100,000 เหรียญ

Callum Skye เป็นรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกที่ทำโดย Ian Callum นักออกแบบชื่อดังและวิศรกรชาวอังกฤษ

เปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว Callum Skye เป็นรถไฟฟ้า off-roader 2+2 ที่นั่ง ได้นิยามคันนี้ว่า “รถที่ลุยได้ทุกสภาพถนนที่สวยที่สุดในโลก” Skye นอกจากจะมีความโดดเด่นแต่ก็ยังมีความคล่องตัวและเอนกประสงค์ด้วยเช่นกัน

ด้วย Callum Design คุณจะได้เห็นแรงบันดาลใจการออกแบบจาก Jaguar F-Type และ Aston Martin ในคันนี้ที่มีความโฉบเฉี่ยว และดูหนักแน่นทนทาน

รถสปอร์ตไฟฟ้าคันนี้ถูกออกแบบมาให้กับคนที่กำลังมองหา “ความเหนือระดับที่นำไปขับผจญภัยแบบ off-road ได้” รังสรรค์ด้วย “ความปราณีต, สวยงาม และเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ”

คันนี้ใช้แบตเตอรี่ความจุ 42 kWh ทำให้ Callum Skye มีระยะที่วิ่งได้ 274 กม./ชาร์จ รองรับการชาร์จไวแบบ Ultra-fast Charging ทำให้ชาร์จเต็มได้ภายใน 10 นาทีเท่านั้น

มิติตัวถัง ยาว 4,047 มม. กว้าง 1,900 มม. Skye เป็นรถ off-road ไฟฟ้าที่มีขนาดเล็กกว่าคันอื่น ๆ อย่างเช่น Rivian R1T แต่เหมือนกับ Rivian ที่ทำอัตราเร่งได้ไวพอกัน ตัวเลข 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 4 วินาที

เนื่องจากน้ำหนักตัวเพียง 1,150 กก. ทำให้ Callum Skye เป็น off-roader ไฟฟ้าที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในตลาดปัจจุบัน

ภายในมีหน้าจอกลางทัชสกรีน พร้อมรองรับระบบ Apple CarPlay และ Andriod Auto ส่วนของคอนโซลกลางก็มีการออกแบบให้ใช้งานง่ายด้วยปุ่มหมุนแบบทัชสกีนแสดงฟังชันต่าง ๆ

ด้านหน้ามีที่นั่งแบบสปอร์ตสองที่นั่ง ด้านหลังมีที่นั่งยาวอเนกประสงค์ที่สามารถถอดออกได้เพื่อการจัดเก็บเพิ่มเติมได้

Callum กล่าวว่าประตูท้ายแบบ Hinged Tailgate มีพื้นที่มากเพียงพอสำหรับสัมภาระเดินทางช่วงวันหยุดยาว, อุปกรณ์กีฬา และการใช้ชีวิตประจำวัน

Callum Skye ได้ถูกนำไปทดสอบวิ่งที่ยุโรป และตอนนี้เปิดให้ได้สั่งจองแล้ว อ้างอิงจาก Autocar รถเวอร์ชันผลิตจริงราคาจะเริ่มต้นที่ 101,700 ถึง 140,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3.7-5 ล้านบาท) ทางแบรนด์วางแผนปล่อยหลายรุ่นย่อย แต่รายละเอียดและสเปคอื่น ๆ จะเผยในช่วงใกล้จะเปิดตัวจริง

หากคุณสนใจใน Callum Skye สามารถเข้าไปชมได้ที่เว็ปไซต์ Callumdesign

ที่มา : Electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.