ใน ,

Chery เผยโฉม Exeed Sterra ET รถ SUV ไฟฟ้าระดับไฮเอนด์ ดีไซส์สวย มอเตอร์คู่ วิ่งไกลสูงสุด 700 กม.

Exeed เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าระดับไฮเอนด์ของ Chery ก่อนหน้านี้เคยเปิดตัวรถยนต์ Exeed Sterra ET ครั้ง ในงาน Shanghai Auto Show ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุด Chery ก็ได้นำรถคันนี้มาเผยโฉมในงาน Chengdu Auto Show อีกครั้ง เรามาชมกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

Chery เผยโฉม Exeed Sterra ET รถ SUV ไฟฟ้าระดับไฮเอนด์ ดีไซส์สวย มอเตอร์คู่ วิ่งไกลสูงสุด 700 กม.

การเผยโฉม Exeed Sterra ET รถยนต์ไฟฟ้า SUV ใหม่ครั้งนี้ เผยให้เห็นการออกแบบของรถยนต์ทั้งภายนอกและภายใน เริ่มจากกระจังหน้าแบบปิดที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ไฟฟ้า โดดเด่นด้วยไฟ LED เส้นยาวและมีโลโก้แบรนด์ Exeed อยู่ด้านล่าง ไฟหน้ารถอยู่ที่กันชนหน้า มาพร้อมไฟ LED ที่แสดงเป็นตัวอักษรได้

ด้านข้างตัวรถใช้ประตูแบบไร้กรอบ มาพร้อมมือจับประตูแบบยืดหดซ่อนไปกับตัวรถ ใช้ล้อขนาด 20 นิ้วและ 22 นิ้ว

การออกแบบห้องโดยสารโดยรวมดูเรียบง่ายสบายตา พวงมาลัยทรงวงรีกึ่งแบน แผงหน้าปัดฝั่งคนขับเป็นสี่เหลี่ยมยาว ส่วนหน้าจออินโฟเทนเมนต์ตรงกลางแบบลอยขนาดใหญ่ ใช้ชิป Qualcomm Snapdragon 8155 สำหรับการควบคุมระบบเทิง ช่องแอร์ถูกซ่อนไว้ที่คอนโซลด้านหน้า

คอนโซลกลางมีที่วางแก้ว 2 ตำแหน่ง มีแท่นชาร์จไร้สายและช่องเก็บของ นอกจากนี้ยังมีลำโพงที่พนักพิงศรีษะและระบบกระจายกลิ่นหอมอัตโนมัติด้วย

รูปแบบที่นั่งของ Exeed Sterra ET มี 5 ที่นั่ง เบาะทั้งหมดหุ้งด้วยหนังและรองรับการปรับเบาะไฟฟ้า มีระบบอุ่นเบา ระบบระบายอากาศ ด้านล่างยังมีที่พักขาสำหรับคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าด้วย ห้องผู้โดยสารด้านหลังมีแอร์แยกอิสระ

Chery เผยว่า ห้องโดยสารได้นำเทคโนโลยีที่แก้ไขปัญหา NVH เกี่ยวกับระดับเสียง ความสั่นสะเทือน และความกระด้างของรถยนต์ รวมถึงการซีลขอบประตูให้หนาแน่นถึง 3 ชั้น ใช้กระจกหน้าต่าง 2 ชั้น ขนาด 6 มม. และใช้กระจกหน้ารถแบบลามิเนตกันเสียง เพื่อลดเสียงรบกวนจากภายนอกเข้ามาในรถให้ได้มากที่สุด

Exeed Sterra ET เป็นรถ SUV ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม EOX ที่เป็นแพลตฟอร์มรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

ณ ตอนนี้ Chery ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลสเปคระบบส่งกำลังของ Exeed Sterra ET แต่สิ่งที่ทราบคือ รถคันนี้จะมีรูปแบบระบบส่งกำลัง 2 แบบให้เลือก ได้แก่ ระบบส่งกำลังมอเตอร์เดี่ยวที่ด้านหลังและมอเตอร์คู่ที่ด้านหน้าและด้านหลัง เรื่องของแบตเตอรี่นั้น มาพร้อมความจุ 3 ตัวเลือก ได้แก่ 60 kWh, 83 kWh และ 100 kWh ส่งผลให้ระยะทางอยู่ที่ 500-700 กม.

ส่วนราคาของ Exeed Sterra ET นั้นยังไม่มีการเปิดเผยให้ทราบอย่างเป็นทางการ แน่นอนว่ารถระดับไฮเอนด์ของ Chery คันนี้จะเป็นคู่แข่งกับ Xpeng G9 และ IM LS7 โดยตรง รอติดตามกันต่อไปว่า Chery จะทำราคาให้ดึงดูดลูกค้าชาวจีนได้หรือไม่ ท่ามกลางการแข่งขันในสงครามราคาที่ค่อนข้างดุเดือด

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.