ใน

Ford Explorer รถยนต์ไฟฟ้า SUV ต่างประเทศเปิดให้สั่งจองแล้ว

หลังจากการปล่อยที่ล่าช้ากว่าครึ่งปี Ford Explorer ก็เปิดให้สั่งจอดแล้ว ด้วยรุ่นเริ่มต้นที่ราคา 39,875 ปอนด์ (ประมาณ 1.8 ล้านบาท) คู่แข่งโดยตรงกับ KIA EV6 คาดว่าจะเริ่มส่งมอบช่วงเดือนกันยายนปีนี้

Ford Explorer รถยนต์ไฟฟ้า SUV ต่างประเทศเปิดให้สั่งจองแล้ว

Ford Explorer แชร์พาร์ทต่าง ๆ กับ Volkswagen ID4 ที่ซ่อนอยู่ภายใต้กระดอง หมายความว่าคุณจะสามารถเลือกระบบขับเคลื่อนได้ทั้ง ขับเคลื่อนล้อหลัง และขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ Carwow ได้มีโอกาสลองสัมผัส Explorer ใหม่นี้มาแล้ว

Ford Explorer EV เปิดให้สั่งจองแล้ว

หลังจากล่าช้ามาหลายเดือน ตอนนี้คุณสามารถสั่งซื้อ Ford Explorer ใหม่ได้แล้ว อย่างไรก็ตาม คุณจะยังคงรอจนถึงประมาณเดือนกันยายนเพื่อที่จะได้รับรถ โดย Ford จะเสนอราคาเวลาจัดส่ง 24 สัปดาห์บนเว็บไซต์

ราคาสำหรับ Ford Explorer รถยนต์ไฟฟ้า SUV จะเริ่มต้นที่ 45,875 ปอนด์ (ประมาณ 2.11 ล้านบาท) อีกทั้งยังมีรุ่นที่แบตเตอรี่เล็กกว่านี้ที่ราคาจะเริ่มต้นที่ 39,875 ปอนด์ (ประมาณ 1.8 ล้านบาท)

Ford Explorer มี 2 รุ่นได้แก่ Select และ Premium ในรุ่น Select จะมาพร้อมหน้าจอกลางขนาด 14.6 นิ้ว, เบาะ 12 ตำแหน่ง, เบาะอุ่น, ไฟหน้า LED และล้ออัลลอย 19 นิ้ว ส่วนรุ่น Premium จะได้ระบบเสียงแบบพรีเมียม, ฝาท้ายไฟฟ้า, ไฟหน้าแบบ Matrix LED และล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว

การออกแบบภายนอก Ford Explorer ใหม่

Ford Explorer ถือว่ามีหลายอย่างคล้ายกับ Volkswagem ID4 มาก ๆ ภายใต้กระดองของ Explorer ที่ทำภายนอกดูแตกต่างจากกัน

ถือว่าโชคดีได้คันนี้ได้ดีไซน์ไฟหน้าเล่นมุมได้สวยงาม และส่วนหน้ามีการยกขึ้นได้ลงตัว มีช่องดักลมที่กันชนหน้ามา อย่างไรก็ตามคันนี้ไม่ได้มีกระจังหน้าปลอมมาให้เหมือนกันกับ Audi Q4 e-tron ที่มีพลาสติกอยู่ทั่วกันชนหน้า

ด้านข้างมีการออกแบบเหมือนทรงกล่อง และและการหุ้มพลาสติกสีดําช่วงท้ายให้ธีมความเป็นออฟโรดเหมือนกับ ID4 อีกทั้งยังมีลายกราฟิกในช่วงเสา C อีกด้วย

คันนี้มีสปอยเลอร์หลังคาขนาดใหญ่ที่ด้านหลัง พร้อมกับไฟท้ายรูปตัว C บางส่วนที่เชื่อมต่อด้วยแถบขอบสีดําเงา คุณยังมีแผ่นหุ้มสีดํารอบกันชนด้านล่างอีกด้วย

การออกแบบภายใน Ford Explorer ใหม่

ภายในถือว่ามีความเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ Ford เหมือนกับภายนอก แต่จะมีสิ่งที่ต่างจาก ID4 บางส่วน โดยที่เราแทบเดาไม่ได้เลยว่าทั้งสองคันนี้ได้แชร์แพลตฟอร์มเดียวกัน แม้จะนำมาเทียบข้างกันก็ตาม

เช่นเดียวกับ SUV ใหม่จํานวนมาก มาพร้อมหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 14.6 นิ้ว และสามารถเลื่อนขึ้นและลงเพื่อทํามุมได้ตามที่คุณต้องการ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เก็บข้อมูลที่ซ่อนอยู่ด้านหลังหน้าจอ

ด้านหน้ามีแท่นชาร์จไร้สาย และคอนโซลกลางมีขนาดใหญ่พอที่จะใส่แล็ปท็อปได้ คนขับนั่งอยู่หน้าพวงมาลัยทรงสี่เหลี่ยมที่ไม่เหมือนใครและจอแสดงผลคนขับแบบดิจิตอล

อุปกรณ์มาตรฐานประกอบด้วย เบาะนวดไฟฟ้า เบาะอุ่น พวงมาลัยอุ่น และเครื่องปรับอากาศแบบ dual-zone รวมถึงประตูแบบ Key-less และประตูท้ายแบบไฟฟ้า

มอเตอร์แบตเตอรี่ Ford Explorer ใหม่

Ford Explorer ใหม่จําหน่ายพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 77kWh และระบบขับเคลื่อนล้อหลัง RWD และมีรุ่น 79kWh พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD

ไปที่รุ่นขับเคลื่อนล้อหลังและคุณจะได้ระยะทางถึง 602 กม./ชาร์จ ซึ่งจริงๆ แล้วมากกว่า Volkswagen ID4 ที่เทียบเท่าเกือบ 32 กม. รุ่น dual-motor จะมีระยะน้อยกว่า วิ่งได้ประมาณ 528 กม./ชาร์จ

รถ single-motor มี 286 แรงม้า ซึ่งเหมือนกับ Volkswagen ID4 ทุกประการ ในขณะที่รุ่น dual-motor มี 340 แรงม้าถือว่าแรงกว่า

ที่มา : Carwow

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.