ใน ,

ส่องสีสันของ “รถยนต์ใช้แล้ว” ในงาน “FAST AUTO SHOW THAILAND 2024”

เริ่มแล้วสำหรับงาน FAST Auto Show Thailand 2024 งานซื้อ-ขายรถยนต์ครบวงจร ที่นอกจากทัพรถใหม่ป้ายแดง 15 แบรนด์แล้ว ยังมีรถมือสองสภาพนางฟ้า ครบทุกเซ็กเมนท์มาร่วมสร้างสีสัน พร้อมยกระดับความเชื่อมั่นด้วยมอบใบรับประกันซื้อคืน เติมเต็มความมั่นใจให้ผู้ซื้ออีกด้วย

ส่องสีสันของ “รถยนต์ใช้แล้ว” ในงาน “FAST AUTO SHOW THAILAND 2024”

เริ่มแล้วสำหรับ ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” (FAST Auto Show Thailand 2024) งานซื้อ-ขายรถยนต์ครบวงจร ที่นอกจากทัพรถใหม่ป้ายแดง 15 แบรนด์แล้ว ยังมีขบวนรถยนต์ใช้แล้วที่น่าสนใจจาก 8 ผู้ประกอบการที่ผ่านการคัดกรองจากผู้จัดงานฯ นำรถสภาพนางฟ้า ครบทุกเซ็กเมนท์มาร่วมสร้างสีสัน ปลุกยอดขายช่วงกลางปี มาให้ “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” กันแบบจุก ๆ และที่สำคัญ คือ ปีนี้ได้ยกระดับความเชื่อมั่นด้วยมอบใบรับประกันซื้อคืน เติมเต็มความมั่นใจให้ผู้ซื้อ

นายอัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานฝ่ายรถใช้แล้วฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” กล่าวว่า ในทุก ๆ ปี ของการจัดงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์” กลุ่มรถยนต์ใช้แล้วถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสีสันที่ช่วยดึงดูดคนมาร่วมงาน เพราะตอบโจทย์ผู้บริโภคที่อยากได้รถสักคันไว้ใช้ในราคาที่จับต้องได้ แถมยังมีโอกาสเลือกรุ่นตัวท็อปที่มีฟังก์ชันและคุณภาพไม่หนีจากรถใหม่มากนักในราคาที่อาจถูกมากกว่าครึ่งของราคารถใหม่ป้ายแดง ซึ่งปีนี้ผู้ประกอบการรถใช้แล้วผ่านการคัดกรองจากผู้จัดงานมาเป็นอย่างดี มีความเชี่ยวชาญในการคัดสรรรใช้แล้วคุณภาพดี รุ่นใหม่ ไมล์น้อยสภาพนางฟ้า มานำเสนอภายในงาน ตั้งแต่อีโคคาร์ไปจนถึงซูเปอร์คาร์ รวมไปถึงรถวินเทจ โดยรถเด่นที่แต่ละผู้ประกอบการภูมิใจนำเสนอ ได้แก่

  • ดา ศรีนครินทร์ คัดสรรรถขายดี 3 กลุ่ม อันดับ 1 คือ รถพีพีวี เช่น อีซูซุ มิว-เอ็กซ์, โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ อันดับ 2 รถเอสยูวี เช่น โตโยต้า ครอส, มาสด้า CX-5, ฮอนด้า HRV อันดับ 3 ปิกอัพ 4 ประตู เช่น อีซูซุ ดีแมคซ์, โตโยต้า รีโว่ มาให้เลือกแบบจุใจ

  • โย รัชดา นำรถพรีเมี่ยมคัดสเป็กเกรดเอมาจำหน่าย รถยุโรปสภาพสวย ทั้ง เบนซ์ บีเอ็มดับเบิลยูและปอร์เช่ สภาพเหมือนใหม่ในราคาประหยัดสุดคุ้มแถมบางคันยังมาพร้อมชุดแต่งสวย ๆ รวมทั้งรถขายดีแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง โตโยต้า อัลพาร์ดซึ่งมีในสต็อคกว่า 90 คัน สมกับเป็นเบอร์ต้น ๆ ของประเทศไทย

  • DDS คาร์เซ็นเตอร์ นำรถทุกเซ็กเมนท์ ทั้งอีโคคาร์ ซิตี้คาร์ รถปิกอัพ รถครอบครัว ไปจนถึงพรีเมี่ยมคาร์แบรนด์ยุโรปเกรดเอหลากหลายแบรนด์ นอกจากนี้ ในส่วนผู้ประกอบการเองยังเพิ่มความมั่นใจให้อีกขั้นด้วยการรับประกันเครื่องยนต์ และระบบเกียร์หลังการขายควบคู่กันอีกด้วย

  • รถเศรษฐี Sethi Premium Used Car เน้นจำหน่ายพรีเมี่ยมคาร์รุ่นที่มีเอกลักษณ์ (Unique) แปลกแต่มีสไตล์ ทั้งเบนซ์ บีเอ็ม เรนจ์ โรเวอร์ จากัวร์ ออดี้ นอกจากนี้ ยังนำรถวินเทจรุ่นหายากมาจำหน่ายในงาน อาทิ โรลส์รอยซ์ ซิลเวอร์ ชาโดว์ สำหรับสายสะสมที่ชื่นชอบและต้องการลงทุนเพราะตอนนี้ราคายังไม่สูง

  • CarDeeSureOK เจ้าเดียวในงานที่นำรถเช่าหมดสัญญาของบัดเจ็ท (Budget) ซึ่งเคยเป็นรถสำหรับผู้บริหารหน่วยงานต่าง ๆ ที่ผ่านการคัดสภาพมาจำหน่าย รถทุกคันจึงมีสภาพดี มีประวัติการเข้าเช็คศูนย์บริการตามระยะ เน้นที่แบรนด์ตลาดอย่างโตโยต้า และฮอนด้าเป็นหลัก

และสำหรับผู้ประกอบการรถใช้แล้วที่ได้รับการแต่งตั้งโดยตรงจากบริษัทแม่ก็นำรถเด็ดมานำเสนอไม่แพ้กัน ทั้ง GWM Certified Pre-Owned, Volvo Selekt Approved Used Cars และ Benz Keng Hong Thong ที่นำรถยนต์ที่ผ่านการคัดสรร ตรวจเช็คสภาพและประวัติจากผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ มาให้เลือกเป็นเจ้าของในราคาสบายกระเป๋า พร้อมมีการรับประกันสามารถเข้าศูนย์บริการได้ทุกแห่ง

“นับเป็นโอกาสของผู้บริโภคที่จะได้เลือกซื้อรถมือสองที่ตอบโจทย์ คือ คุณภาพดี ราคาเหมาะสม เพราะราคาในปัจจุบันถือว่ายังต่ำกว่ามาตรฐานตามกลไกของตลาด เพราะมีการปรับจากช่วงกลางปีที่แล้วลงมา 15-20% ดังนั้น คนที่ดูรถไม่เป็นสามารถซื้อรถในงานนี้ได้อย่างสบายใจไม่ต้องกลัวว่าจะเป็นรถที่โดนย้อมแมวมาขาย ซึ่งปีนี้ได้มีการยกระดับการรับประกันรูปแบบใหม่สำหรับรถยนต์ใช้แล้วที่จำหน่ายในงาน “ฟาสต์ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” ด้วยการออกใบรับประกัน ระบุคุณภาพเกรดของรถยนต์ใช้แล้วทุกคันภายในงาน ตรวจสอบโดยทีมงานที่มากประสบการณ์ของ อาจารย์พัฒนเดช อาสาสรรพกิจ และรับประกันซื้อคืน 100% หากรถใช้แล้วที่จำหน่ายในงานผิดเงื่อนไขที่กำหนดไว้ใน 5 ข้อคือ ไม่ไฟไหม้ ไม่จมน้ำ ไม่ตัดต่อ ไม่ชนหนัก และไม่สามารถจดทะเบียนได้ถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งนี้ รถใช้แล้วถือได้ว่าเป็นสินค้าเฉพาะ แต่ละคันจะไม่มีทางเหมือนกัน ราคาจึงขึ้นอยู่กับปีรถ การดูแลรักษาจากเจ้าของเดิม เลขไมล์การใช้งานระยะเวลาการรับประกันที่เหลืออยู่ ฯลฯ นั่นคือเสน่ห์ของรถมือสองที่รอให้เจ้าของรถคนใหม่มาค้นเจอ” นายอัษฎาวุธ กล่าวทิ้งท้าย

แวะมา “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” ได้ที่งาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ 102-104 ตั้งแต่วันนี้ – 7 กรกฎาคม 2567 เวลา 10.00 – 21.00 น. สามารถติดตามรายละเอียดของงานได้ที่ www.fastautoshow.com และ Facebook : FAST AUTO SHOW

ข่าวประชาสัมพันธ์จาก ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S