ใน ,

NIO เตรียมเปิดตัวรุ่น ES6 วันที่ 24 พ.ค. 2566 นี้ ที่โชว์รูมประเทศจีน

NIO เตรียมเปิดตัวรุ่น ES6 ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2566 นี้ที่ประเทศจีน มาพร้อมกับประกัน 10 ปีไม่จำกัดระยะทาง พร้อมเปลี่ยนแบตตามสถานีเปลี่ยนแบตฟรี 6 เดือน

NIO เตรียมเปิดตัวรุ่น ES6 วันที่ 24 พ.ค. 2566 นี้ ที่โชว์รูมประเทศจีน

หลังจากที่ NIO ได้เปิดตัว ES6 และได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่นในงาน Shanghai Auto Show 2023 แต่ทางบริษัทผู้ผลิตก็ยังไม่เผยวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้ทราบ สำนักข่าวท้องถิ่นได้รายงานว่า NIO กำลังวางแผนที่จะเปิดตัว ES6 วันที่ 24 พฤษภาคม 2566 นี้ ภายหลังที่โชว์รูม NIO หลายแห่งในปักกิ่ง ได้มีรถรุ่นนี้โชว์ และรถทดสอบจะมาถึงโชว์รูมภายในไม่กี่วันและจะพร้อมจำหน่ายทันทีภายในวันนั้น

สำหรับลูกค้าที่ได้สั่งซื้อรถ ES6 รุ่นใหม่ก่อนใครจะได้รับสิทธิพิเศษทดลองขับรถรุ่นดังกล่าว โดย ES6 รุ่นอัปเดตใหม่จะมีเฉพาะรุ่น Sport โดยรุ่น Performance และ Signature จะมีแค่ใน ES7 เท่านั้น

ราคาพรีออร์เดอร์ NIO ES6 และราคา NIO ES6 รุ่น Sport

NIO ES6 ได้เปิดพรีออร์เดอร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีราคาพรีออร์เดอร์อยู่ที่ประมาณ 2.4 หมื่นบาท และสำหรับ NIO ES6 รุ่น Sport รุ่นก่อนหน้านี้ มีราคาประมาณอยู่ที่ 1.88 ล้าน

NIO ES6 ใช้แพลตฟอร์ม EV 2.0 รุ่นใหม่ที่ปรับปรุงมาจากเทคโนโลยีรุ่นก่อน จะใช้ระบบส่งกำลังร่วมกับ ET5 รุ่นซีดานที่มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวให้พละกำลังรวม 360 kW น้อยกว่ารุ่นก่อนหน้า 40 kW

แม้ ES6 จะมีราคาถูกที่สุดในตลาด ยิ่งไปกว่านั้นทาง NIO เองก็ปฏิเสธเข้าร่วมแคมเปญลดราคาเหมือนกันรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์อื่น ๆ ในตลาดซึ่งในช่วง 8 เดือนแรกของปีที่แล้ว NIO ทำยอดขายได้ถึง 46% ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงความนิยมของลูกค้าที่มีให้กับแบรนด์รถแบรนด์นี้

NIO ES6 มาพร้อมกับประกัน 10 ปี ไม่จำกัดระยะทาง ยิ่งกว่านั้นสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ในสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่ฟรี 6 เดือน และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตฟรีตลอดชีพ

ที่มา – ArenaEV

 

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Thanakrit Kongpon