ใน

Porsche ตั้งแผนกซอฟต์แวร์ใหม่ พัฒนาฟังก์ชันการขับขี่อัตโนมัติขั้นสูงสำหรับรถยนต์ EV

Porsche จัดตั้งแผนกซอฟต์แวร์ใหม่ โดยมีกลุ่มผู้เชี่ยวชาญซอฟต์แวร์และวิศวกรรที่มีความสามารถมาร่วมพัฒนาเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติขั้นสูง รวมถึงฟังก์ชันอื่น ๆ ให้กับรถยนต์ไฟฟ้าในอนาคตของ Porsche

Porsche ตั้งแผนกซอฟต์แวร์ใหม่ พัฒนาฟังก์ชันการขับขี่อัตโนมัติขั้นสูงสำหรับรถยนต์ EV

ตามรายงานของ Porsche AG ที่ระบุว่า Porsche ได้จัดตั้งแผนกซอฟต์แวร์ใหม่ในอิตาลี เพื่อสร้างสรรค์เทคโนโลยีและพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับรถยนต์ไฟฟ้า โดยมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาฟังก์ชันการขับขี่อัตโนมัติขั้นสูง รวมถึงการเชื่อมต่อระหว่างยานยนต์และโครงสร้างพื้นฐาน

สำนักงานของแผนกซอฟต์แวร์ใหม่นี้จะตั้งขึ้นเมือง Leece ทาง Porsche คาดหวังว่าที่แห่งนี้จะเป็นแหล่งรวมวิศวกรไอที สถาปนิกซอฟต์แวร์ นักพัฒนา และผู้ที่สำเร็จการศึกษาด้านวิทยาการคอมพิวเตอร์ โดยบุคลากรที่มีศักยภาพเหล่านี้จะพัฒนาซอฟต์แวร์รถยนต์ไฟฟ้า รวมถึงฟังก์ชันล้ำสมัยต่าง ๆ จากนั้นก็นำมาทดสอบที่ไซต์งานในสนามแข่ง NTC

Porsche เตรียมเข้าสู่ยุคของรถยนต์ไฟฟ้า (EV) อย่างเต็มตัว บริษัทให้ความสำคัญกับการพัฒนาซอฟต์แวร์และการเชื่อมต่อกับเทคโนโลยี IoT มากขึ้น ดังนั้นการจัดตั้งแผนกซอฟต์แวร์ใหม่นี้ ชี้ให้เห็นว่ารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในอนาคตของ Porsche จะมาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยจากกระบวนการพัฒนาและตรวจสอบที่ดำเนินการโดยวิศวกรรมของ Porsche

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.