ใน , , ,

Renault และ Volvo ‘อวดโฉม’ รถคอนเซ็ป Van ไฟฟ้า

Renault และ Volvo อวดโฉม U1st Vision รถคอนเซ็ป Van ไฟฟ้าที่มีกำหนดการผลิตจริงในปี 2026

Renault และ Volvo ‘อวดโฉม’ รถคอนเซ็ป Van ไฟฟ้า 100%

ภายใต้แบรนด์ Software Republique โดย Renault และ Volvo ได้อวดโฉมรถคอนเซ็ป Van ไฟฟ้า 100% ที่เรียกว่า U1st Vision (You First Vision) ถือเป็นผู้นำตลาดสำหรับรถ Van ไฟฟ้าที่จะนำวิ่งบนถนนจริงในปี 2026

คันนี้ถือเป็นรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเล็กภายใต้แพลตฟอร์ม FlexEVan ทำให้ในตัวรถสามารถปรับตั้งค่าตามความต้องได้หลากหลาย สำหรับตัวอย่างคันนี้เป็นรถขนอุปกรณ์และการบริการทางแพทย์เคลื่อนที่

หน่วยงานทางการแพทย์ได้เข้าร่วม Software Republique พัฒนาแพลตฟอร์มนี้ออกมาเพื่อเป็นตัวอย่างให้ได้เห็นการใช้ส่อย และความหยืดยุ่นภายในตัวรถ Van ไฟฟ้าคันนี้

การออกแบบภายในของคันตัวอย่างต้องการให้ออกมาเป็น “บริการทางการแพทย์เคลื่อนที่แบบครบวงจรสําหรับประชาชน ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหน สําหรับการดูแลเชิงป้องกัน การวินิจฉัยและการตรวจสอบโรค”

สำหรับคันผลิตจริง FlexEVans จะเป็นรถ Van ลักษณะคล้าย ๆ ปกติที่จะมีแบบตู้ทึบโค้ง (Blind Panel Van),  รถบ้าน (Step-in Van) หรือตู้ทึบแบบกล่อง (Box Van)

คันนี้จะถูกผลิตจริงที่โรงงานของ Renault ที่เมือง Sandouville ทางตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส ที่ซึ่ง Renault Trafic และ Nissan Primastar ถูกสร้างขึ้นในปัจจุบัน

ณ ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับระบบส่งกำลังไฟฟ้าของรถ Van คันนี้ องค์ประกอบที่โดดเด่นอื่น ๆ จากแนวคิดนี้ ได้แก่ กล้องข้างดิจิตอลแทนที่จะเป็นกระจกมองข้างแบบดั้งเดิม พร้อมฝาล้อตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่จะเพิ่มระยะสูงสุดที่วิ่งได้ คันนี้จะได้สถาปัตยกรรมแบตเตอรี่ไฟฟ้า 800V นอกจากนี้ยังคาดว่าจะมีความสามารถในการขับขี่อัตโนมัติในระดับสูงอีกด้วย

ที่มา : Carsales

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Nuttanon P.