ใน ,

พบภาพ Spyshot Lynk & Co 02 ขุมพลังไฟฟ้า 100% สำหรับตลาดยุโรป วิ่งทดสอบในประเทศจีน

Lynk & Co ขุมพลังไฟฟ้า 100% ที่ยังไม่ทราบชื่อรุ่น ถูกพบเห็นวิ่งทดสอบในประเทศจีน ในช่วงฤดูหนาว โดยรุ่นดังกล่าวสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม SEA2 ที่เป็นแพลตฟอร์มเดียวกันกับ Smart #1 และ Zeekr X จากข้อมูลก่อนหน้านี้ คาดว่าชื่อรุ่นจะเป็น Lynk & Co 02 และจะเข้าสู่ตลาดยุโรปในปี 2024 นี้

พบภาพ Spyshot Lynk & Co 02 ขุมพลังไฟฟ้า 100% สำหรับตลาดยุโรป วิ่งทดสอบในประเทศจีน

แบรนด์ Lynk & Co เป็นแบรนด์ที่เกิดจากการร่วมกันระหว่าง Geely และ Volvo ที่เปิดตัวขึ้นในปี 2017 ปัจจุบันทางแบรนด์มีหลากหลายรุ่นในตลาดภายในประเทศ โดยในไลน์อัปมีทั้งหมด 7 รุ่น พร้อมระบบส่งกำลังสันดาปภายใน และ ปลั๊กอินไฮบริด

อย่างไรก็ตาม กลยุทธ์ในต่างประเทศของ Lynk & Co เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่มีจำหน่ายเฉพาะ Lynk & Co 01 PHEV SUV ขนาดกะทัดรัด เท่านั้น โดยมีการตกแต่งแบบเดียว และสีตัวรถ 2 สี Alain Visser อดีต CEO ของ Lynk & Co Europe กล่าวว่า พวกเขาต้องการให้การเลือกรถมีความเรียบง่ายที่สุด และถึงกระนั้น Lynk & Co ก็วางแผนที่จะเปิดตัวรุ่นที่ 2 สําหรับตลาดยุโรปในปีนี้ นั่นคือ Lynk & Co 02 BEV และเมื่อเร็ว ๆ นี้มันถูกพบวิ่งทดสอบในประเทศจีน

Lynk & Co 01

ภายนอก Lynk & Co 02

จากภาพ Spyshot Lynk & Co 02 ที่ถูกพรางตัวอย่างแน่นหนา ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการออกมา ถูกพบเห็นในนครเฮย์เหอ มณฑลเฮย์หลงเจียง ซึ่งเป็นเมืองทางตอนเหนือของจีนที่ติดชายแดนรัสเซีย ในช่วงฤดูหนาว โดยสถานที่แห่งนี้มีอุณหภูมิที่เกือบ -44.5 องศาเซลเซียส ดังนั้นจึงเป็นหนึ่งในสถานที่ทดสอบฤดูหนาวที่ดีที่สุด

จากด้านข้าง เราสามารถเห็นได้ว่าเป็นรถ SUV ทรง Fastback ขนาดเล็ก ที่มีแนวหลังคาลาดเอียงลง มาพร้อมกระจกมองข้างแบบไร้กรอบ มือจับประตูแบบซ่อนราบเรียบไปกับตัวรถ และล้ออัลลอยลาย 5 ก้าน เส้นขอบกระจกมีความคล้ายกับรถครอสโอเวอร์อย่าง Zeekr X ที่มีปุ่มกดเปิดประตูบริเวณเสา B และ Lynk & Co 02 อาจมีเวอร์ชันปุ่มกดเปิดประตูในอนาคต ก็เป็นได้ ความยาวของตัวรถประมาณ 4.4 เมตร

ขุมพลัง Lynk & Co 02

Lynk & Co 02 สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม SEA2 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเดียวกันกับ Smart #1, Smart #3 และ Zeekr X แต่ยังไม่มีข้อมูลจำเพาะที่แน่ชัด แต่อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันรถยนต์ที่ใช้แพลตฟอร์ม SEA2 จะใช้ตัวเลือกระบบส่งกำลังแบบเดียวกัน ก็คือ ในรุ่นเริ่มต้น ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 200 kW พร้อมชุดแบตเตอรี่ NMC ความจุ 66 kWh นอกจากนี้ยังมีรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ (4WD) ที่มีมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลัง 315 kW พร้อมชุดแบตเตอรี่ NMC ความจุ 66 kWh

ภายใน Lynk & Co 02

ภายในมาพร้อมพวงมาลัยแบบ 4 ก้าน รูปทรงพวงมาลัย D-Shape พร้อมตัวเลือกเกียร์อยู่หลังพวงมาลัย ในส่วนคอนโซลหน้ามีหน้าจอแผงหน้าปัด LCD และหน้าจอสัมผัส infotainment แบบลอยตัว ขนาดใหญ่ ถัดลงมาในส่วนคอนโซลกลาง มีแท่นชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย 2 ตำแหน่ง ที่วางแก้วน้ำ และพอร์ต USB อยู่บนคอนโซลกลาง ถ้าสังเกตบริเวณแผงประตู จะเห็นว่า มีปุ่มกดเปิดประตู แทนมือเปิดประตูแบบเดิม ทั้งนี้โดยรวมสไตล์การตกแต่งภายใน ยังคงสอดคล้องกับ Zeekr X

ทั้งนี้ Lynk & Co 02 BEV จะเข้าสู่ตลาดยุโรปในปี 2024 อาจได้มีโอกาสเห็นรุ่นดังกล่าวเปิดตัวในระดับนานาชาติท่ีงาน Beijing Auto Show ที่จะจัดขึ้นในเดือนเมษายน 2024 นี้ เราต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่าตัวรถจะมีหน้าตาอย่างไรครับ

ที่มา : CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S