ใน ,

เผยภาพ Spyshot Lynk & Co 07 EM-P อย่างเป็นทางการ ด้วยพละกำลังมากกว่า 400 kW วิ่งทดสอบในสภาพอากาศที่หนาวเย็น

ก่อนหน้านี้ได้พบ Lynk & Co 07 EM-P ติดสติกเกอร์พรางตัวทั้งคัน วิ่งทดสอบในประเทศจีน และล่าสุดทาง Lynk & Co เผยภาพอย่างเป็นทางการออกมา ได้เห็นรายละเอียดตัวรถมากขึ้น มาชมกันได้เลยครับ

เผยภาพ Spyshot Lynk & Co 07 EM-P อย่างเป็นทางการ ด้วยพละกำลังมากกว่า 400 kW วิ่งทดสอบในสภาพอากาศที่หนาวเย็น

Lynk & Co 07 EM-P ถูกเผยภาพ Spyshot อย่างเป็นทางการ รุ่นดังกล่าวผ่านการทดสอบในสภาพอากาศที่หนาวเย็น ในทางตอนเหนือของจีน การออกแบของตัวรถเป็นไปตามภาษาการออกแบบล่าสุดของแบรนด์ และมาพร้อมระบบส่งกำลังปลั๊กอินไฮบริด (PHEV) ที่มีพละกำลังมากกว่า 400 kW และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2024 นี้

Lynk & Co ได้แชร์ภาพรถซีดานรุ่น 07 EM-P อย่างเป็นทางการ โดยผ่านการทดสอบในสภาพอากาศที่หนาวเย็น ในสถานที่ที่ไม่รู้จัก แต่สันนิษฐานได้ว่า สถานที่ทดสอบอยู่ติดกับเมือง Yakeshi ประเทศมองโกเลีย ซึ่งเป็นสถานที่ที่หนาวที่สุดในประเทศจีน โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย -40 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้ผลิตรถยนต์หลายราย ชอบนำรถของตนมาทดสอบกันที่นี่

ภาพอย่างเป็นทางการของ Lynk & Co 07 EM-P

Lynk & Co 07 EM-P ถูกปกคลุมไปด้วยสติกเกอร์พรางตัว ลายกราฟิก 07 อย่างไรก็ตาม สไตล์ภายนอกโดยรวม ยังคงสอดคล้องกับภาพ Spyshot และภาพเรนเดอร์ ที่หลุดมาก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ Lynk & Co 07 EM-P เป็นไปตามภาษาการออกแบบล่าสุดของแบรนด์ ที่มีความใกล้เคียงกับรถต้นแบบ Lynk & Co The Next Day ไฟหน้าถูกรวมอยู่กับกันชนหน้า ในขณะที่ไฟ Daytime Running Light อยู่ข้างแนวฝากระโปรงหน้า

ส่วนหน้าของ Lynk & Co 07 EM-P มาพร้อมกระจังหน้าแบบปิดทึบ พร้อมช่องรับอากาศขนาดใหญ่ด้านล่าง ส่วนล้อมาพร้อมล้ออัลอย 5 ก้านคู่ ดีไซน์สปอร์ต กระจกมองข้างแบบไร้กรอบ และมือเปิดประตูแบบซ่อนราบเรียบไปกับตัวรถ จากด้านหลัง จะมีแถบไฟท้ายแบบยาวจากซ้ายไปขวา

จากภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการโดย Sugar Design นักออกแบบชาวจีน ได้จินตนาการว่า จะมาพร้อมเสา A, เสา B, เสา C สีดำ และหลังคาสีดำ

ข้อมูลคาดการณ์เกี่ยวกับ Lynk & Co 07 EM-P

Lynk & Co 07 EM-P สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม CMA Evo ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ สำหรับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด ซึ่งแพลตฟอร์มเดียวกันนี้ เป็นแพลตฟอร์มเดียวกันกับ Lynk & Co 08 EM-P Fastback SUV ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว โดยเป็นการสันนิษฐานว่า ระบบส่งกำลังจะเป็นแบบเดียวกันกับ Lynk & Co 08 EM-P Fastback SUV มีให้เลือก 3 แบบ ดังนี้

  • เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 120 kW พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลัง 160 kW ส่งผลให้มีกำลังรวม 280 kW พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 21.2 kWh
  • เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 120 kW พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลัง 160 kW ส่งผลให้มีกำลังรวม 280 kW พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 39.8 kWh
  • เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 120 kW พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลัง 160 kW + 156 kW ส่งผลให้มีกำลังรวม 436 kW พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 39.8 kWh

Lynk & Co 07 EM-P จะเข้าสู่สายการผลิตในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 นี้ ตามการวางแผนผลิตภัณฑ์ที่รั่วไหลของแบรนด์ Lynk & Co เป็นโครงการร่วมกันระหว่าง Geely และ Volvo ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2016  ในเมืองโกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน ในตลาดประเทศจีนประกอบด้วย 7 รุ่น ที่ผลิตในโรงงาน 2 แห่งจากจีน

รอติดตาม Lynk & Co 07 EM-P อย่างเป็นทางการกันได้เลยครับ

ที่มา : CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S