ใน ,

ภาพ Spyshot Lynk & Co 07 EM-P รถซีดานปลั๊กอินไฮบริด รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Geely และ Volvo

พบภาพ Spyshot รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Lynk & Co ที่มีชื่อรุ่นว่า 07 EM-P รถซีดานขนาดกลางปลั๊กอินไฮบริด จะออกสู่ตลาดในปี 2024 ด้วยสไตล์ตัวรถที่คล้ายกับรถต้นแบบ Lynk & Co The Next Day และก่อนหน้านี้ รุ่นนี้รู้จักกันในชื่อรหัส L743 มาทำความรู้จักกันครับ

ภาพ Spyshot Lynk & Co 07 EM-P รถซีดานปลั๊กอินไฮบริด รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Geely และ Volvo

แบรนด์ Lynk & Co เกิดจากการร่วมกันระหว่าง Geely และ Volvo ที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2016 ในเมืองโกเธนเบิร์ก ประเทศสวีเดน ปัจจุบันสายผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ Lynk & Co ในตลาดประเทศจีนประกอบด้วย 7 รุ่น ที่ผลิตในโรงงาน 2 แห่ง ในปี 2024 จะมีอีกหนึ่งรุ่นเข้ามาในไลน์อัพ คือ Lynk & Co 07 EM-P

Lynk & Co ได้เปิดตัว Lynk & Co 07 EM-P เป็นรถซีดานขนาดกลางคันแรก ที่มีภาษาการออกแบบใหม่ทั้งหมด จากภาพเรนเดอร์ เราจะเห็นไฟ Daytime Running Light ที่โดดเด่นมาก, เส้นแนวหลังคาที่ลาดลง, มือจับประตูแบบพับเก็บได้, ซุ้มล้อมีขนาดใหญ่ และสปอยเลอร์แบบ Ducktail

ในภาพทีเซอร์ยังมีระบุชื่อรุ่นตัวใหญ่ ๆ เอาไว้ว่า “07 EM-P” โดยภาพทีเซอร์ถูกโพสต์ในบัญชี Weibo (โซเชียลมีเดียของจีน) อย่างเป็นทางการของ Yang Xueliang รองประธานอาวุโส Zhejiang Geely Holding Group และยังกล่าวอีกว่า Lynk & Co 07 จะเป็นรุ่นใหม่ในไลน์อัพของ EM-P

EM-P คือ ระบบส่งกำลังของปลั๊กอินไฮบริด ที่ใช้แพลตฟอร์ม Lynk E-Motive ขับเคลื่อนโดยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร พ่วงเทอร์โบ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว และจับคู่กับเกียร์ DHT Pro 3 จังหวะ เป็นผลให้กำลังขับรวมของระบบ มีมากกว่า 500 แรงม้า Lynk & Co 07 จะสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม CMA 2.0 ซึ่งใช้ร่วมกับ Lynk & Co 08 SUV Fastback

ภาพ Spyshot และ ภาพเรนเดอร์ ของ Lynk & Co 07

พบ Lynk & Co 07 EM-P วิ่งทดสอบบนถนนในประเทศจีน ถูกปกคลุมด้วยสติกเกอร์พรางตัวอย่างหนัก แต่เรายังพอเห็นรายละเอียดได้บ้าง อาทิเช่น รูปทรงไฟ Daytime Running Light เป็นแบบเดียวกันที่แสดงในภาพทีเซอร์ ไฟหน้าจะถูกรวมอยู่ในกันชนหน้า และมีกล้องติดตั้งไว้ที่บังโคลนหน้าอีกด้วย นอกจากนี้ตัวรถโดยรวมยังมีรูปทรงที่ดูโฉบเฉี่ยว และแนวเส้นขอบกระจกของตัวรถที่ต่ำ

จากภาพ Spyshot และ ภาพทีเซอร์ นำมาประกอบกัน ได้สร้างเป็นภาพเรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการขึ้นมาโดย Sven-X Design Studio ซึ่งจากภาพเรนเดอร์ เราจะเห็นว่ามีความใกล้เคียงกับรถต้นแบบ Lynk & Co The Next Day มาก กระจังหน้าแบบปิดทึบพร้อมช่องรับอากาศขนาดใหญ่ด้านล่าง

จากด้านหลัง จะมีชุดไฟท้ายเป็นชิ้นเดียว และกันชนท้ายดีไซน์แบบสปอร์ต คาดว่าฝากระโปรงท้ายจะเปิดขึ้นพร้อมกับกระจกหลัง ดังนั้น คำว่า “ซีดาน” จึงไม่ถูกต้องทั้งหมด ดูเหมือนว่าจะเป็น Fastback หรือ Liftback มากกว่า

ตามข้อมูลที่รั่วไหลออกมา Lynk & Co 07 EM-P จะเข้าสู่การผลิตจำนวนมากในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 และการจำหน่ายจะเริ่มช้ากว่านี้เล็กน้อย อย่างไรก็ตาม รอติดตาม Lynk & Co 07 EM-P กันได้เลยครับ

ที่มา – CarNewsChina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S