ใน

Tesla Model 3 และ Nissan Leaf เป็นรถที่น่าเชื่อถือมากที่สุดในหมู่ผู้ใช้งาน จากผลสำรวจโดย Consumer Reports

ผลสำรวจจากเจ้าของรถ Tesla Model 3 และ Nissan Leaf พบว่า รถทั้งสองรุ่นเป็นรถที่น่าเชื่อถืออันดับต้น ๆ ไม่ค่อยพบปัญหาด้านในเรื่องแบตเตอรี่ ระบบไฟฟ้าและการชาร์จ

Tesla Model 3 และ Nissan Leaf เป็นรถที่น่าเชื่อถือมากที่สุดในหมู่ผู้ใช้งาน จากผลสำรวจโดย Consumer Reports

ผลสำรวจของ Consumer Reports รายงานว่า Tesla Model 3 และ Nissan Leaf คว้าตำแหน่งที่สองและที่สามในจากผลสำรวจรถยนต์ไฟฟ้าที่น่าเชื่อถือที่สุด ซึ่ง Kia EV6 อยู่ในอันดับแรก แต่ก็ยังไม่นานพอที่จะประเมินปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในระยะยาว ดังนั้น อันดับที่ 2 และ 3 จึงน่าเชื่อถือกว่าในตอนนี้

Consumer Reports รวบรวม

ข้อมูลจากเจ้าของรถหลายแสนราย ซึ่งจะเป็นตัวบอกได้ว่าเจ้าของรถเหล่านั้นชอบหรือไม่ชอบสิ่งใดในรถยนต์ของพวกเขาบ้าง รถ Tesla มักจะถูกจัดอันดับให้อยู่ในอันดับต้น ๆ เสมอในเรื่องของความพึงพอใจของผู้บริโภค แม้ว่า Tesla จะได้รับการพิจารณาว่าไม่น่าเชื่อถือหลายครั้งในการสำรวจที่ผ่าน ๆ มาก็ตาม

จากข้อมูลของ Consumer Reports เผยว่า เจ้าของรถ Tesla Model 3 มากกว่า 1,000 รายที่มีรถรุ่นปี 2018 เป็นต้นมา พบว่ามีระดับความน่าเชื่อถือในระดับปานกลางไปจนถึงดี

ส่วน Nissan Leaf ยังเป็นหนึ่งใน EV ที่เก่าแก่ที่สุดเพราะเป็นรถ EV รุ่นแรก ๆ ที่เราเห็นกันเลย เช่นเดียวกับ Toyota Prius ที่อยู่ในตลาดมานานหลายปีก็พบว่าเจอปัญหาในการใช้งานน้อยมาก

ข้อมูลจากผู้ใช้พบว่า Tesla Model 3 และ Nissan Leaf  มีปัญหาน้อยในเรื่องแบตเตอรี่ ระบบไฟฟ้าและการชาร์จ ขณะที่  Ford Mustang Mach-E ที่ผู้ใช้และเจ้าของรถพบปัญหาเยอะและเป็นรถที่ไม่ถูกแนะนำโดย Consumer Reports

ที่มา – insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Yanika Seesai