ใน ,

พบ Tesla Model 3 รุ่นพวงมาลัยขวา (RHD) เตรียมส่งออกจากเซี่ยงไฮ้ไปยังต่างประเทศ

มีผู้พบเห็นรถยนต์ Tesla Model 3 รุ่น Refreshed พวงมาลัยขวา (RHD) จำนวนมากในอาคารเตรียมส่งออกรถยนต์ในประเทศจีน คาดว่า Tesla เตรียมส่งออกรถไปยังต่างประเทศ

พบ Tesla Model 3 รุ่นพวงมาลัยขวา (RHD) เตรียมส่งออกจากเซี่ยงไฮ้ไปยังต่างประเทศ

บัญชี YouTube Wuwu ได้แชร์วิดีโอ รถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 รุ่น Refreshed และ Model Y ที่อาคารเตรียมส่งออกรถยนต์ในเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

ในวิดีโอนี้ สังเกตได้ว่ารถยนต์ที่จอดในอาคารเตรียมส่งออกนั้น ส่วนใหญ่เป็นรถยนต์รุ่นพวงมาลัยขวา (RHD) จึงทำให้คาดการณ์ได้ว่า Tesla เตรียมส่งรถยนต์ Model 3 รุ่น Refreshed และ Model Y ไปยังต่างประเทศที่ขับพวงมาลัยขวา โดยเฉพาะ ประเทศไทย ออสเตรีเลีย นิวซีแลนด์ และญี่ปุ่น

ปัจจุบัน Tesla Model 3 รุ่น Refreshed ผลิตในโรงงาน Gigafactory Shanghai ในประเทศจีนเท่านั้น จึงทำให้โรงงานแห่งนี้เป็นแห่งผลิตและส่งออกรถ Model 3 รุ่น Refreshed ไปยังประเทศอื่น ๆ และต้องตอบสนองต่อความต้องการของรถทั่วโลก จนกว่าโรงงาน Fremont ในรัฐแคลิฟอร์เนียร์ ประเทศสหรัฐอเมริกาจะพร้อมผลิตรถรุ่นนี้

สำหรับประเทศไทยนั้น Tesla ได้นำรถ Model 3 Refreshed คันจริงมาจัดแสดงในโชว์รูมแล้ว คาดว่าบริษัทจะเริ่มส่งมอบรถยนต์ Model 3 รุ่น Refreshed ให้กับลูกค้าที่สั่งจองภายในสิ้นปีนี้ จึงเป็นไปได้ว่าการเตรียมส่งออกรถยนต์รุ่นพวงมาลัยขวาของ Tesla ในประเทศจีนนั้นจะส่งออกรถมายังประเทศไทยด้วย

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.