ใน ,

พบกองทัพรถ Tesla Model 3 รุ่น Refreshed ใหม่ หลายพันคันในเซี่ยงไฮ้ คาดว่าเตรียมส่งออกไปยังต่างประเทศ

ช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา Tesla Model 3 รุ่น Refreshed หลายร้อยคันใหม่ถูกพบเห็นที่ลานจอดรถในโรงงาน Giga Shanghai ล่าสุดก็มีการพบอีกหลายพันคันที่ Shanghai Nangang Terminal เพื่อเตรียมส่งออกต่างประเทศ

พบกองทัพรถ Tesla Model 3 รุ่น Refreshed ใหม่ หลายพันคันในเซี่ยงไฮ้ คาดว่าเตรียมส่งออกไปยังต่างประเทศ

ผู้สำรวจควบคุมโดรนผ่านลานจอดรถใน Shanghai Nangang Terminal มณฆลเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน พบว่ามีรถยนต์ Tesla Model 3 รุ่น Refreshed ใหม่จอดอยู่เป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่ารถจะยังไม่เต็มลานจอด แต่จากการประมาณการแล้วน่าจะถึงหลักพัน คาดว่ารถเหล่านี้กำลังรอการส่งออกไปยังประเทศอื่น ๆ ผ่านเรือบรรทุก เพื่อเตรียมส่งมอบให้กับลูกค้า

ปัจจุบัน Tesla Model 3 รุ่น Refreshed ใหม่ถูกผลิตที่โรงงาน Gigafactory Shanghai เท่านั้น เนื่องจากโรงงาน Fremont ในสหรัฐอเมริกายังคงผลิตรถ Model 3 รุ่นเก่าอยู่ คาดว่าจะเริ่มผลิตในช่วงปลายปีนี้หรือต้นปี 2024 จึงทำให้โรงงาน Gigafactory Shanghai ให้ประเทศจีนเป็นศูนย์กลางการผลิตรถ Model 3 รุ่นใหม่ เพื่อส่งออกไปยังตลาดสำคัญที่เตรียมวางจำหน่าย

รายงานบางแห่งเผยว่า การส่งมอบ Tesla Model 3 รุ่นใหม่จะเริ่มขึ้นแล้วในประเทศต่าง ๆ เช่น เยอรมนี ซาอุดิอารเบีย ฮ่องกง เป็นต้น และลูกค้าในประเทศจีนนั้นคาดว่าจะได้รับรถล็อตแรกช่วยปลายเดือนตุลาคมนี้

ส่วนประเทศไทยนั้นก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่ารถจะถูกขนส่งมาเมื่อไหร่ คาดว่าจะจัดแสดงในโชว์รูมและส่งมอบในประเทศไทยประมาณเดือนพฤศจิกายนหรือเดือนธันวาคม

ที่มา carnewschina

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Sakura P.

เผยภาพการตกแต่งภายใน BYD Song L รุ่นท็อป โทนสีใหม่ เตรียมเปิดตัวในจีนภายในปีนี้

เจาะอนาคตต้นแบบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสุดเท่ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จากนิสสันในงาน Japan Mobility Show 2023