ใน ,

ภาพหลุด Tesla Model 3 รุ่น Refreshed พร้อมป้าย Ludicrous, ชิ้นส่วนของรุ่นประสิทธิภาพสูง และล้อลายใหม่ คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2024 ที่สหรัฐอเมริกา

Tesla Model 3 Performance (Refreshed) ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ แต่ดูเหมือนว่าจะมาพร้อมกับป้ายใหม่ ที่แสดงลักษณะคล้ายกับกราฟิก ในโหมด Ludicrous (ชื่อเดิม Plaid) ทำงานอยู่ ซึ่งจะเป็นภาพกราฟิกรูปแบบใหม่

ภาพหลุด Tesla Model 3 รุ่น Refreshed พร้อมป้าย Ludicrous, ชิ้นส่วนของรุ่นประสิทธิภาพสูง และล้อลายใหม่ คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2024 ที่สหรัฐอเมริกา

Tesla ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ เกี่ยวกับการตกแต่ง Performance สำหรับ Model 3 รุ่น Refreshed แต่แคตตาล็อกชิ้นส่วน Tesla รุ่นใหม่นี้ เพิ่งเผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ดูเหมือนจะระบุว่าการอัปเกรดป้าย Ludicrous หรือการตกแต่งจากโรงงาน จะพร้อมใช้งานเมื่อเปิดตัว Model 3 Performance (Refreshed)

แคตตาล็อกชิ้นส่วนของ Tesla สำหรับ Model 3 รุ่น Refreshed ตามที่บัญชีผู้ใช้ X ชื่อ The Kilowatts ได้โพสต์ให้เห็นว่า Model 3 Performance (Refreshed) มาพร้อมคำว่า “Dual Motor” ที่ฝากระโปรงท้าย อยู่ด้านล่างของป้ายใหม่ที่ดูเหมือนกราฟิกที่แสดงบนหน้าจอเมื่อเปิดใช้งานโหมด Ludicrous ใน Tesla ก่อนหน้านี้

ข่าวลือก่อนหน้านี้ แนะนำว่า Model 3 Performance (Refreshed) จะเปิดตัวด้วยเทคโนโลยีหรือมอเตอร์จาก Model S และ Model X Plaid นั่นอาจเป็นสิ่งที่ Tesla ตั้งใจจะทำ Performance+ หรือ Ludicrous หรืออะไรก็ตามที่มันถูกเรียกว่าฮาร์ดแวร์ เจ้าของ Tesla Model S สามารถอัปเกรดรถยนต์ของพวกเขาได้ ด้วยแพ็คเกจ Ludicrous ซึ่งระบบจะอัปเกรดคอนแทคเตอร์แบตเตอรี่และฟิวส์ เพื่อเพิ่มพละกำลังไปที่มอเตอร์ สามารถให้รถตัวเองแรงขึ้นได้

การที่อัปเกรดฮาร์ดแวร์ของ Model 3 รุ่น Refreshed แบบเดียวกับ Model S เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของตัวรถ ดูเหมือนว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ แต่การตกแต่ง Ludicrous ที่ทำหน้าที่เป็นเวอร์ชัน Plaid แบบ Dual Motor นั้น มีความเป็นไปได้ทั้งหมด ทั้งนี้จะเป็นแนวทางให้ Tesla สร้างความแตกต่างให้กับ Model 3 รุ่น Refreshed สเปคสูงสุด จากรุ่น Performance รุ่นก่อน ในขณะที่ยังคงความพรีเมียมในชื่อ “Plaid” สงวนไว้สำหรับรุ่นระดับไฮเอนด์อย่าง Model S และ Model X

Tesla Model S Plaid

การเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับข่าวลือดังกล่าวของ Model 3 รุ่น Refreshed คือ ล้อลายใหม่, ระบบเบรกสปอร์ตที่มีประสิทธิภาพสูง และระบบกันสะเทือน (Suspension) แบบใหม่ ซึ่งตัวล้อลายใหม่นี้ มีการออกแบบค่อนข้างคล้ายกับ Model 3 รุ่น Refreshed ที่เห็นก่อนหน้านี้ แต่ดูเหมือนว่าจะมีเส้นที่คมชัดกว่า ดูเรียบง่ายและมีน้ำหนักเบามาก

Tesla น่าจะรอหลังจากอีเวนต์ส่งมอบรถ Cybertruck ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ก่อนที่จะประกาศ Model 3 รุ่น Refreshed สำหรับตลาดสหรัฐอเมริกา และมีรายงานว่า Model 3 Performance (Refreshed) จะเข้าตลาดสหรัฐอเมริกา ประมาณกลางปี 2024 รวมถึง Model 3 รุ่น Refreshed รุ่นที่เหลือในไลน์อัพอีกด้วย

ที่มา – notebookcheck

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S