ใน ,

Tesla Model 3 รุ่นใหม่ (New Version) อาจมีปุ่มควบคุมเกียร์แบบ Manual อยู่ด้านบนใกล้กับกระจกมองหลัง

Tesla ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Model 3 รุ่นปรับโฉมใหม่ (New Version) มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมมากมาย หนึ่งจุดที่หลายคนให้ความสนใจคือตำแหน่งของเกียร์รถที่ไม่มีก้านเกียร์หลังพวงมาลัยแล้ว แต่อยู่บนหน้าจออินโฟเทนเมนต์ของรถแทนและอาจมีปุ่มเปลี่ยนเกียร์ที่อยู่ในตำแหน่งใหม่ด้วย

Tesla Model 3 รุ่นใหม่ (New Version) อาจมีปุ่มควบคุมเกียร์แบบ Manual อยู่ด้านบนใกล้กับกระจกมองหลัง

Tesla Model 3 รุ่นปรับโฉมใหม่ (New Version) ได้รับการปรับปรุงทั้งภายในและภายนอก และจุดที่สังเกตเห็นได้ชัดก็คือ Tesla ได้นำก้านเกียร์ที่เคยอยู่ด้านหลังพวงมาลัยออก และย้ายการเปลี่ยนเกียร์ไปอยู่บนหน้าจออินโฟเทนเมนต์ ใช้การสัมผัสเพื่อเปลี่ยนเกียร์แทน เหมือนกับรถยนต์รุ่น Model S และ Model X

การที่ระบบเปลี่ยนเกียร์อยู่บนหน้าจออินโฟเทนเมนท์ใน Tesla รุ่น Model X และ Model S อาจจะดูใช้งานสะดวก ผู้ขับขี่สามารถใช้นิ้วปัดและสัมผัสบนหน้าจอเพื่อเปลี่ยนเกียร์ได้เลย แต่นักวิจารณ์บางคนแย้งว่าฟีเจอร์นี้ดูยุ่งยากและไม่ปลอดภัย แต่ผ่านมาไม่กี่ปี ข้อร้องเรียนเรื่องตำแหน่งเกียร์บนหน้าจอก็เงียบไป

แต่ถ้าหากหน้าจออินโฟเทนเมนท์ไม่ทำงาน ส่งผลให้ไม่สามารถเปลี่ยนเกียร์บนหน้าจอได้ ผู้ใช้สามารถกดปุ่มเกียร์ใกล้ ๆ กับปุ่มฉุกเฉินได้ โดยในรถรุ่น Model X และ Model S ได้ติดตั้งไว้ที่คอนโซลกลาง

ส่วนในรถ Model 3 รุ่นใหม่ที่หันไปใช้การเปลี่ยนเกียร์บนหน้าจออินโฟเทนเมนต์ด้วยนั้น ก็อาจจะมีการติดตั้งส่วนควบคุมเกียร์ใกล้ปุ่มฉุกเฉินเช่นกัน

จากภาพที่เผยแพร่มานั้น เห็นได้ว่าตำแหน่งของปุ่มฉุกเฉินใน Model 3 นั้นอยู่ด้านบนใกล้กับกระจกมองหลัง จึงคาดว่าส่วนควบคุมเกียร์แบบปุ่มนั้นจะอยู่ในตำแหน่งใกล้เคียงกัน ซึ่งอาจจะใช้งานได้ไม่สะดวกเท่ากับตำแหน่งคอนโซลกลาง

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.