ใน , ,

Tesla Model 3 Project Highland ยกขบวนทดสอบในสภาพอากาศที่มีอุณหภูมิสูงในประเทศจีน

ยิ่งใกล้สิ้นเดือนก็ยิ่งมีข่าวลือและภาพหลุดมาให้ได้เห็นได้ฟังกันอยู่เรื่อย ๆ ล่าสุดพบขบวนรถยนต์ Tesla Model 3 ใหม่ หรือ Project Highland วิ่งทดสอบในสภาพอากาศที่มีอุณหภูมิสูงในประเทศจีนแล้ว คาดว่าเปิดตัวสิ้นเดือนนี้และส่งมอบช่วงปลายเดือนกันยายน

Tesla Model 3 Project Highland ยกขบวนทดสอบในสภาพอากาศที่มีอุณหภูมิสูงในประเทศจีน

พบกลุ่มรถยนต์ Tesla Model 3 “Project Highland” ใหม่หลายคันถูกคลุมด้านหน้าและด้านหลังไว้ กำลังวิ่งทดสอบรถในสภาพอากาศร้อน มีอุณหภูมิสูงในเมืองซินเจียง ประเทศจีน ช่วงเช้าวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา ตามรายงานของสื่อ 36kr การทดลองผลิตได้เริ่มดำเนินการแล้วในโรงงาน Gigafactory Shanghai และคาดว่าจะมีการส่งมอบรถช่วงปลายเดือนกันยายนนี้

กระบวนการทดสอบในสภาพอุณหภูมิสูงนี้ เป็นการทดสอบความเสถียรของเคมีแบตเตอรี่ที่ใช้ในยานพาหนะ รวมถึงทดสอบประสิทธิภาพ ระบบขับเคลื่อน มอเตอร์ การใช้พลังงาน และระบบระบายความร้อนของห้องโดยสาร

จากภาพถ่าย Spyshot นี้ เราได้เห็นดีไซน์ภายนอกรถเหมือนกับรายงานที่ผ่านมา แต่จุดสังเกตด้านหน้ารถทำให้เห็นไฟหน้าที่เหมือนกับรุ่น Model S และในภาพรถคันที่ 2 นั้น เห็นได้ว่าคนขับขับพวกมาลัยด้านบน ยืนยันได้ว่ารถไม่ได้ใช้พวงมาลัย Yoke

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า Model 3 ใหม่จะไม่มีระบบเรดาห์ สังเกตจากการติดตั้งกล้องด้านหน้ารถเหมือนกับ Tesla Cybertruck เป็นระบบกล้อง Tesla Vision สำหรับระบบขับขี่ Autopilot แทนการใช้เรดาห์ และคาดว่าจะใช้ HW 3.5 ไม่ใช่ HW 4.0

รายงานระบุว่า ต้นทุนการผลิตของรถยนต์​ Model 3 รุ่นปรับโฉมใหม่นี้จะลดลงค่อนข้างเยอะ ทำให้ราคาขายเริ่มต้นลดลงด้วย คาดว่าจะเริ่มต้นในประเทศจีนจะอยู่ที่ 200,000 หยวน (27,400 ดอลลาร์สหรัฐฯ) ในขณะที่ราคา Model 3 รุ่นปัจจุบันนั้นเริ่มต้นที่ 231,000 หยวน (31,800 ดอลลาร์สหรัฐฯ)

ด้านการผลิตนั้น รายงานเผยว่า กำลังการผลิตช่วงครึ่งแรกของเดือนกันยายนในโรงงาน Gigafactory Shanghai จะสูงถึง 1,200 คัน และผลิตอีกจำนวนมากในช่วงปลายเดือน ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลวันชาติจีน

การเปิดขาย Tesla Model 3 ใหม่นี้ อาจจะช่วยเร่งยอดขายของ Tesla ให้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในประเทศจีนได้อีกครั้ง ก่อนหน้านี้ Tesla ต้องเผชิญกับคู่แข่งผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ามากมายในประเทศจีนและต้องเสนอสิทธิพิเศษมากมายเพื่อดึงดูดลูกค้า ถ้าหาก Tesla Model 3 รุ่นใหม่เปิดตัวสิ้นเดือนนี้จริง ๆ ก็อาจจะทำให้ผลประกอบการของ Tesla ในไตรมาสที่ 4 สูงขึ้น

ติดตามข่าวสารอัปเดตเกี่ยวกับ Tesla Model 3 รุ่นปรับโฉมใหม่ ได้ที่ [Project Highland]

ที่มา carnewschina, teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.