ใน , , , ,

เปิดตัว Tesla Model 3 รุ่นปรับโฉมใหม่อย่างเป็นทางการ ดีไซน์โฉบเฉี่ยวสวยขึ้น 2 สีใหม่ ระยะทางเพิ่มขึ้น 12% ชมสรุปสิ่งใหม่ที่นี่

สิ้นสุดการรอคอย Tesla Model 3 ใหม่ (Project Highland) เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว เป็นการปรับโฉมรีเฟรชครั้งใหญ่และครั้งแรกในรอบ 6 ปี Tesla Model 3 ปรับโฉมใหม่ถึง 50% จากดีไซน์เดิม สวยโฉบเฉี่ยวมากขึ้น และมาพร้อมระยะทางเพิ่มขึ้นอีก 12%

เปิดตัว Tesla Model 3 รุ่นปรับโฉมใหม่อย่างเป็นทางการ ดีไซน์โฉบเฉี่ยวสวยขึ้น 2 สีใหม่ ระยะทางเพิ่มขึ้น 12% ชมสรุปสิ่งใหม่ที่นี่

Tesla Model 3 รุ่นใหม่ มาพร้อมดีไซน์แบบใหม่ ด้านหน้าได้รับการออกแบบให้ดูเพรียวบางขึ้น ยาวขึ้นกว่าเดิม ไฟหน้าดูดุดันโฉบเฉี่ยวมากขึ้น มาพร้อมล้อขนาด 18 นิ้ว ท้ายรถมีขนาดกว้างขึ้นถึง 594 ลิตร จากเดิม 561 ลิตร

ในรุ่นใหม่นี้มีการเพิ่มสีใหม่เข้ามา 2 สีด้วยกัน ได้แก่ Ultra Red และ Stealth Grey

Tesla เผยว่ารถยนต์ Model 3 จะมีระยะทางไกลขึ้น โดยรุ่น Rear-Wheel Drive มีระยะทางอยู่ที่ 513 กม. (WLTP) และรุ่น Long Range AWD มีระยะทางอยู่ที่ 629 กม. (WLTP) ซึ่งระยะทางที่เพิ่มขึ้นประมาณ 11-12% นี้ มาจากการปรับปรุงแอโรไดนามิกของรถ ค่า Cd อยู่ที่ 0.219 เป็นค่าที่ต่ำที่สุดที่ Tesla ทำได้ จึงส่งผลต่อประสิทธิภาพของรถ

ภายในห้องโดยสารเพิ่มไฟ Ambient Light เปลี่ยนสีได้ ทำให้ภายในรถมีสีสัน มาพร้อมพวงมาลัยใหม่เหมือนกับ Model S คอนโซกลางออกแบบใหม่ วัสดุภายในปรับปรุงดีขึ้น ผสมผสานโลหะจริง พรีเมี่ยมยิ่งขึ้น

ไฮไลท์ที่น่าสนใจภายในรถของ Model 3 ใหม่นี้คือ เบาะที่นั่งด้านหลัง มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 8 นิ้วแยกเหมือนกับ Model S อยู่ด้านหลังคอนโซลกลาง มีการปรับปรุงเบาะด้านหน้าและด้านหลังนั่งสบายขึ้น และเบาะด้านหน้ามีฟีเจอร์ระบายอากาศ ออกแบบแบบเจาะรู สามารถควบคุมอุณหภูมิเบาะได้บนสมาร์ตโฟน

ระบบเสียงได้รับการอัปเกรดลำโพงเป็น 17 ตัว จากเดิมมี 14 ตัว มีการปรับปรุงประสิทธิภาพบลูทูธของไมโครโฟน ปรับปรุง Wi-Fi และการเชื่อมต่อบลูทูธกับโทรศัพท์

นอกจากนี้ Tesla ยังได้ปรับปรุงเรื่องเสียงที่เข้ามาในรถ ลดเสียงลมและเสียงรอบข้าง ลดเสียงกระแทกดีขึ้น 25% และลดเสียงรบกวนจากถนนดีขึ้น 20% มีการเพิ่มกระจกกันเสียงที่กระจกหลัง เพิ่มฉนวนกันเสียงภายในรถมากขึ้น

ด้านระบบกันสั่นสะเทือนก็ได้รับการอัปเกรดให้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน มีการติดตั้งสปริงและแดมเปอร์ใหม่ พร้อมเปลี่ยนวิธีการติดตั้งซับเฟรมกับแชสซี และใช้ยางที่ลดแรงกระแทกด้วย

คาดว่าการส่งมอบรถ Model 3 ใหม่ จะเริ่มในเดือนตุลาคมในฝั่งยุโรปและตะวันออกกลาง จากการตรวจสอบในหน้าเว็บไซต์ Tesla Australia แล้วพบว่า ราคาของ Model 3 รุ่น Rear-Wheel Drive อยู่ที่ 61,900 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 1.4 ล้านบาท) และ Long Range AWD ราคาอยู่ที่ 71,900 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 1.63 ล้านบาท) กำหนดส่งมอบในต้นปี 2024

ความเคลื่อนไหว Tesla ประเทศไทย

ส่วนในหน้าเว็บไซต์ Tesla ประเทศไทย นั้นก็ปิดการจองรถชั่วคราว ซึ่ง Tesla ได้เปิดให้ผู้สนใจลงทะเเบียนรับการอัปเดตข่าวสารด้วย ใครที่สนใจก็สามารถกรอกรายละเอียดสำหรับการอัปเดตข่าวสารเพิ่มเติมจาก Tesla กันได้เลย ลิงก์ https://www.tesla.com/th_th/updates

ที่มา Youtube: carwow, X: Sawyer Merritt, electric

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.