ใน ,

Tesla ส่งมอบ Model 3 ล่าช้าในยุโรป คาดว่าผลกระทบจากการปิดปรับปรุงโรงงาน เพื่อเตรียมผลิต Model 3 รุ่นใหม่

มีข้อสังเกตเกี่ยวกับการส่งมอบรถยนต์ Model 3 ในยุโรปที่ดูล่าช้าผิดปกติ จึงคาดการณ์ว่า Tesla น่าจะเตรียมปิดปรับปรุงโรงงานสายการผลิตใหญ่อย่าง Gigafactory Shanghai ที่เป็นโรงงานส่งมอบรถให้ฝั่งยุโรป เพื่อเตรียมสายการผลิตสำหรับ Model 3 รุ่นใหม่

Tesla ส่งมอบ Model 3 ล่าช้าในยุโรป คาดว่าผลกระทบจากการปิดปรับปรุงโรงงาน เพื่อเตรียมผลิต Model 3 รุ่นใหม่

Tesla ได้กำหนดส่งมอบคำสั่งซื้อรถยนต์รุ่น Model 3 ในยุโรปทั้งหมดในเดือนตุลาคม และรถยนต์รุ่น  Model 3 Performance ก็มีกำหนดส่งมอบไปจนถึงเดือนมกราคม 2024 เป็นกำหนดการส่งมอบที่ค่อนข้างล่าช้ากว่าปกติ คาดว่าความล่าช้านี้อาจเกิดจากการที่ Tesla เตรียมเปลี่ยนแปลงสายการผลิตสำหรับ Model 3 รุ่นใหม่หรือ Project Highland

ก่อนหน้านี้ Tesla ได้กล่าวในการรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ว่า บริษัทจะอัปเกรดโรงงานทั่วโลกในไตรมาสที่ 3 จึงต้องหยุดการผลิตชั่วคราว โดยที่ข่าวลือเผยว่าการอัปเกรดโรงงานนี้น่าจะเกี่ยวข้องกับการผลิต Model 3 รุ่นใหม่

รถยนต์ Tesla ที่ส่งมอบในยุโรปนั้น มาจากการผลิตในโรงงาน Gigafactory Shanghai ประเทศจีน ความล่าช้าในการส่งมอบนี้จึงอาจจะสอดคล้องกับข่าวลือในประเทศจีนล่าสุด ที่ระบุว่า Tesla กำลังวางแผนเปลี่ยนแปลงสายการผลิตสำหรับรถยนต์ Model 3 รุ่นใหม่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการสำรวจโรงงาน Fremont ที่ดูเหมือนว่าจะปิดโรงงานชั่วคราว แต่ก็ไม่มีข้อมูลยืนยันว่าการปิดโรงงานนี้จะเกี่ยวข้องกับการเตรียมผลิต Model 3 รุ่นใหม่หรือไม่ แต่ถ้าหากรถยนต์ Model 3 Project Highland ใหม่เริ่มเข้าสู่สายการผลิตในโรงงาน Fremont และ Gigafactory Shanghai คาดว่า Tesla จะประกาศเปิดตัวรถรุ่นใหม่นี้ ซึ่งสื่อคาดว่าอาจจะเป็นช่วงสิ้นเดือนนี้

ที่มา electrek, ภาพจาก @CYBRTRK420

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.