ใน ,

Tesla เริ่มปิดโรงงาน Fremont แห่งแรก คาดว่าเตรียมสายการผลิต Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่

ในงานรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 2 ที่ผ่านมา Elon Musk ได้กล่าวถึงแผนในไตรมาสที่ 3 ว่า การผลิตจะลดลงเล็กน้อย เนื่องจากจะปิดปรับปรุงโรงงานหลายแห่ง คาดว่าการปิดโรงงานนี้อาจจะเป็นการอัปเกรดโรงงานเพื่อเตรียมผลิตรถยนต์รุ่นใหม่อย่าง Model 3 Project Highland

Tesla เริ่มปิดโรงงาน Fremont แห่งแรก คาดว่าเตรียมสายการผลิต Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่

จากการตรวจสอบด้วยการบินโดรนเหนือโรงงาน Fremont ล่าสุด ทำให้เห็นว่าพื้นที่เตรียมจัดส่งสินค้าเริ่มไม่มีรถเทรลเลอร์แล้ว ทางเข้าพื้นที่นี้ก็ถูกปิดไว้ด้วย อาจเป็นเพราะว่ายังไม่มีการขนย้ายรถออกจากสายการผลิตในช่วงนี้

นอกจากนี้ยังพบว่าในส่วนการหล่อและการผลิตในโรงงานก็ไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหว จึงคาดว่า Tesla กำลังจะเริ่มอัปเกรดโรงงาน Fremont เป็นแห่งแรก เพื่อเตรียมสายการผลิตรถยนต์ Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่หรือที่เรียกว่า Project Highland นั่นเอง

สอดคล้องกับรายงานก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Tesla ได้ยื่นเอกสารต่อหน่วยงานประจำเมือง Fremont เกี่ยวกับการขอติดตั้งเครื่องมือ การอัปเกรดสายการผลิต และการปรับปรุงพื้นที่ ซึ่งในเอกสารยังได้มีการแสดงถึงชื่อ Highland ด้วย เป็นไปได้ว่าโรงงาน Fremont อาจจะเริ่มปรับปรุงสายการผลิตเป็นแห่งแรก

Tesla ยังไม่ได้ยืนยันว่าจะอัปเกรดโรงงาน Fremont แต่อย่างใด แต่ความผิดปกติที่เกิดขึ้นจากการสังเกตในโรงงานครั้งนี้ ทำให้เดาได้ว่าโรงงานอาจจะกำลังเตรียมอัปเกรดตามที่ Elon Musk ได้กล่าวในงานรายงานผลประกบอการไตรมาสที่ 2 บวกกับข่าวลือของรถยนต์ Model 3 Project Highland และการพบเห็นรถวิ่งทดสอบบนถนนอยู่หลายครั้งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา จึงทำให้การคาดการณ์ว่า Tesla น่าจะกำลังเตรียมปรับปรุงโรงงานสำหรับการผลิตรถยนต์รุ่นใหม่นี้

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.