ใน ,

ภาพหลุดแผงคอนโซลหน้าใหม่และล้อลายใหม่ ที่คาดว่าอยู่ใน Tesla Model 3 Project Highland

แผงคอนโซลหน้าใหม่ของ Model 3 Project Highland ที่ดูใหญ่ขึ้น และได้รับการดีไซน์ใหม่ ด้วยการรวมเป็นชิ้นเดียวกัน และล้อลายใหม่ที่ดูดีขึ้น อาจช่วยให้ระยะทางที่วิ่งได้เพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

ภาพหลุดแผงคอนโซลหน้าใหม่และล้อลายใหม่ ที่คาดว่าอยู่ใน Tesla Model 3 Project Highland

ตอนนี้มีภาพถ่ายระยะใกล้ของแผงคอนโซลหน้าใหม่ และล้อลายใหม่ ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ Model 3 Project Highland โดยรูปภาพที่อ้างว่าเป็นแผงคอนโซลหน้าใหม่ ถูกโพสต์โดยบัญชี X ของชาวจีนรายหนึ่ง ชื่อ xiaoteshushu แต่ได้ถูกลบไปแล้ว โดยชาวจีนรายนี้ได้บอกเหตุผลว่า มีซัพพลายเออร์ขอให้เขาลบรูปภาพออกไป นั่นเป็นการที่น่าเชื่อถือได้ว่า เป็นแผงคอนโซลหน้าใหม่ของ Model 3 Project Highland จริงๆ

แผงคอนโซลหน้าใหม่

แผงคอนโซลหน้าแบบเดิม

จากภาพ จะเห็นว่าแผงคอนโซลหน้ามีขนาดที่ใหญ่ขึ้น รวมถึงแผงช่องแอร์ ถูกรวมเป็นชิ้นเดียวกัน การที่รวมกันเป็นชิ้นเดียวกัน อาจเปิดโอกาสหลายประการของฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่อาจเกิดขึ้น เช่น จอแสดงผลการขับขี่ที่ 2 แม้ว่าจะมีต้นทุนที่สูงก็ตาม และตัวรถจะใช้ตัวเลือกเปลี่ยนเกียร์บนหน้าจอแทน ที่เรียกว่า Smart Shift และลวดลายไม้ จะถูกถอดออกไป โดยจะแทนด้วยวัสดุใหม่ สังเกตจากภาพวัสดุใหม่ดูเหมือนจะเป็นโลหะหรือผิวสัมผัสเหมือนโลหะ

ล้อลายใหม่

ล้อ Model 3 ลายเดิม

การออกแบบของล้อลายใหม่นี้ จะเป็น 7 ก้านคู่ 14 ก้าน (ของเดิม 5 ก้านคู่ 10 ก้าน) โดยลายใหม่ออกแบบเพื่อให้เกิดเอฟเฟกต์การหมุนจากจุดศูนย์กลาง วงกลมล้อตรงกลางมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เมื่อรวมกับฝาครอบล้อ อาจทำให้ช่วยลดแรงต้านลมได้ และอาจทำให้ระยะทางเพิ่มขึ้นครึ่งไมล์ อย่างที่เรารู้กันดีว่า Tesla พยายามหาวิธีปรับปรุงในเรื่องระยะทางอยู่เสมอ ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนได้ ด้วยการจัดหาแบตเตอรี่ที่เล็กลง

การผลิตของ Model 3 Project Highland คาดว่าจะเริ่มใน Giga Shanghai ประเทศจีนในสัปดาห์หน้า และสายการผลิตในโรงงาน Fremont จะเริ่มตามมาในไม่ช้า

ติดตามข้อมูลเกี่ยวกับ Tesla Model 3 (Project Highland) ได้ที่ [Project Highland]

ที่มา – notateslaapp

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S