ใน

BYD SEAL AWD Performance ใช้เทคโนโลยีช่วงล่าง Frequency Selective Damping แบบเดียวกันกับ Tesla Model 3 Project Highland

ในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงเรื่องเทคโนโลยีช่วงล่าง Frequency Selective Damping หรือ FSD ที่อยู่ใน BYD SEAL AWD Performance ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับ Tesla Model 3 Project Highland

BYD SEAL AWD Performance ใช้เทคโนโลยีช่วงล่าง Frequency Selective Damping แบบเดียวกันกับ Tesla Model 3 Project Highland

ล่าสุด BYD SEAL ได้ทำการเปิดตัวและเปิดราคาอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดตัวมาพร้อม 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่น Dynamic, Premium และ Performance มีราคาดังนี้

  • BYD SEAL รุ่น Dynamic – 1,325,000 บาท
  • BYD SEAL รุ่น Premium – 1,449,000 บาท
  • BYD SEAL รุ่น Performance – 1,599,000 บาท

Tesla Model 3 Project Highland

Tesla Model 3 Project Highland มาพร้อมดีไซน์แบบใหม่ ด้านหน้าได้รับการออกแบบให้ดูเพรียวบางขึ้น ยาวขึ้นกว่าเดิม ไฟหน้าดูดุดันโฉบเฉี่ยวมากขึ้น มาพร้อมล้อลายใหม่ การตกแต่งภายในที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด อาทิเช่น ไม่มีก้านเกียร์ / ไฟเลี้ยว หลังพวงมาลัย เหมือนกับ Model S, เพิ่มไฟ Ambient Light รอบคันรถ ที่มีความสวยงามมาก, GloveBox แบบแม่เหล็ก และเทคโนโลยีช่วงล่างได้รับการปรับปรุงใหม่หมด เรียกว่า “Frequency Selective Damping”

Frequency Selective Damping

ระบบช่วงล่างกันสั่นสะเทือนของ Tesla Model 3 Project Highland ก็ได้รับการอัปเกรดให้ดีขึ้น โดยมีการติดตั้งสปริงและแดมเปอร์ใหม่ พร้อมเปลี่ยนวิธีการติดตั้งซับเฟรมกับแชสซี และใช้ยางที่ลดแรงกระแทก เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มคุณภาพการขับขี่ ที่มีการรักษาการควบคุมไดนามิกของตัวรถ ตามเทคโนโลยีของโช้คอัพ KONI

โดยเทคโนโลยีดังกล่าว จะสามารถควบคุมปริมาณน้ำมันไฮดรอลิก ที่ฉีดเข้าไปในกระบอกโช้คอัพ ผ่านวาล์ว FSD ทำให้ตัวรถปรับความนุ่มนวลและความแข็งของโช้คอัพได้แบบอัตโนมัติ ซึ่งจะปรับเปลี่ยนตามรูปแบบของการขับขี่ และตามสภาพของถนน ทำให้การขับขี่ในด้านการควบคุมรถที่มั่นใจมากขึ้น มีความสะดวกสบายในการนั่งโดยสารมากขึ้น และทำให้ลดเสียงรบกวนเข้ามาในตัวรถได้อีกด้วย

ทั้งนี้ BYD SEAL AWD Performance ก็ได้เทคโนโลยีช่วงล่างนี้เช่นกัน ถือว่าเป็นรถยนต์รุ่นนึงที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีมากมาย และจุดเด่นที่สุดเลยคือ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. เพียง 3.8 วินาที กับค่าตัวเพียง 1,599,000 บาท เท่านั้น

ที่มา – notateslaapp

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S