ใน ,

คลิปหลุด! ตัวเบาะที่ใส่ใน Tesla Model 3 Project Highland มีการอัปเกรดใหม่

ก่อนหน้านี้ Elon Musk ได้ไปยังประเทศจีนด้วยเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว เพื่อเยี่ยมชมที่โรงงาน Giga Shanghai ที่เตรียมผลิต Model 3 รุ่นใหม่นี้ และล่าสุดได้มีคลิปหลุด ตัวเบาะที่มีการอัปเกรดใหม่ออกมา คาดว่ามาจาก Model 3 รุ่นใหม่

คลิปหลุด! ตัวเบาะที่ใส่ใน Tesla Model 3 Project Highland มีการอัปเกรดใหม่

การที่ Tesla พยายามแสวงหาความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ที่เพิ่มขึ้น ยังคงดำเนินต่อไปด้วยการที่เพิ่มความก้าวล้ำให้กับ Project Highland ที่กำลังจะเกิดขึ้น จากคลิปวิดีโอใหม่บน Twitter จะเห็นได้ว่าเบาะที่นั่งมีการอัปเกรดใหม่ ให้มีรูระบายอากาศ นี่อาจเป็นการเปลี่ยนแปลงล่าสุดของ Model 3 Project Highland และชี้ให้เห็นว่า Tesla ตั้งเป้าที่จะนำฟีเจอร์ที่มีอยู่ในเฉพาะ Model S และ Model X ให้กับ Model 3

Tesla ขอยื่นจดสิทธิบัตร เกี่ยวกับเบาะรุ่นใหม่นี้

ข่าวลือของ Model 3 Project Highland เริ่มมีมากมาย หลังจากที่ Tesla ได้ขอยื่นจดสิทธิบัตรสำหรับ “ เทคนิคการระบายอากาศของตัวเบาะ และการสร้างเบาะที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ” ไว้เมื่อปีที่แล้ว ทำให้เกิดการคาดเดาไปต่างๆนาๆ เกี่ยวกับคุณลักษณะที่หรูหรานี้ ทำให้เป็นรุ่นที่มีราคาไม่แพงมาก

จากหลักฐานที่หลุดออกมาผ่าน Twitter นับเป็นการสนับสนุนทฤษฎี เบาะที่มีการระบายอากาศที่โดดเด่น ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของกระบวนการระบายอากาศของตัวเบาะ การเพิ่มรูระบายของตัวเบาะจะช่วยให้อากาศไหลเวียนได้ดีขึ้น ทั้งนี้การดีไซน์ตัวเบาะใหม่ทั้งหมด อาจยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงในตอนนี้ มีเพียงแค่เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้กับตัวเบาะของ Model 3 Project Highland เท่านั้น

อัปเกรดเบาะ ให้มีรูระบายอากาศ จะระบายความร้อนด้วยหรือไม่ ?

ในคลิปวิดีโอจะแสดงตัวเบาะใหม่ของ Model 3 Project Highland ที่มีรูระบายอากาศ และมีพัดลมระบายความร้อนยี่ห้อ Tesla อยู่ด้านใต้ของเบาะ และเบาะท่ีนั่งระบายความร้อนเหล่านี้ จะคล้ายกับเบาะที่มีอยู่ใน Model S และ Model X หรือไม่ ? Tesla ยังคงต้องการเสนอ Model 3 ในราคาที่เหมาะสม ซึ่งในขณะเดียวกันก็เพิ่มฟีเจอร์ที่หรูหราที่มีอยู่แล้วด้วย ฟีเจอร์ของรุ่นใหม่นี้จะบอกได้แน่ชัดคือ ตอนที่รุ่นใหม่นี้ทำการเปิดตัวแล้ว

สิ่งที่เป็นมากกว่าเพียงแค่เบาะนั่ง

ตัวเบาะของ Model 3 Project Highland ไม่ได้มีเพียงแค่ฟีเจอร์ระบายอากาศเท่านั้น และยังได้มีฟีเจอร์อื่นๆที่มีข่าวลือ ได้แก่ มีการอัปเกรดระบบไฟสร้างบรรยากาศใหม่ และอัปเกรดระบบเสียงใหม่ เริ่มจากไฟสร้างบรรยากาศ (Ambient Lighting) ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่เป็นที่ต้องการของผู้ใช้ Tesla หลายคน ในที่สุดก็นำมาใส่ใน Model 3 Project Highland แล้ว ถือเป็นการยกระดับความสวยงามภายในตัวรถไปอีกขั้น ต่อมาได้มีการอัปเกรดระบบเสียงใหม่ ที่ใต้เบาะมีการห่อหุ้มไว้เป็นอย่างดี อาจรวมถึงซับวูฟเฟอร์ (Subwoofers) ที่ถูกเพิ่มเข้ามา ทำให้ประสบการณ์ในการฟังเพลงมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

การอัปเกรดของ Model 3 Project Highland มีผลอะไรบ้าง ?

การที่อัปเกรดเบาะที่นั่งที่มาพร้อมระบายอากาศใหม่นี้ อาจเป็นการส่งสัญญาณในทิศทางของ Tesla รุ่นอื่นๆ รวมถึงการผลิตของ Cybertruck ที่คาดว่าจะเริ่มในเร็วๆนี้ และ Model Y จะรีเฟรช (Project Juniper) ใหม่ในปีหน้า โดยรุ่นเหล่านี้อาจมาพร้อมฟีเจอร์เบาะที่นั่งระบายอากาศด้วยเช่นกัน

สุดท้ายนี้ Tesla ได้มีความมุ่งมั่นในการนำฟีเจอร์ของหรูมาใส่ในรถ EV มาพร้อมเบาะที่นั่งที่มีระบบระบายอากาศ ที่ได้รับการจดสิทธิบัตร เป็นเบาะที่นั่งท่ีสามารถให้ความสะดวกสบายที่ไม่มีใครเทียบได้ เหมาะกับวันที่มีสภาพอากาศร้อนๆ การที่อัปเกรดใหม่ทั้งหมดนี้ สามารถปรับปรุงประสบการณ์การขับขี่ได้อย่างมาก ทำให้ Tesla มีความแตกต่างในตลาดรถ EV และอาจเป็นก้าวสำคัญที่ยกระดับ Model 3 ให้สูงขึ้นไปอีกขั้น ของความหรูหราและความสะดวกสบายในอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ที่มา – notateslaapp

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sahakrit S