ใน ,

Elon Musk เยือนจีน คาดเยี่ยมชมโรงงานก่อนผลิต Model 3 ใหม่และหารือระบบการขับขี่อัตโนมัติในประเทศจีน

รายงานเผยว่า เครื่องบินเจ็ตส่วนตัวของ Elon Musk ได้ลงจอดที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เช้าวันที่ 30 พ.ค. 2023 คาดว่ามาเยี่ยมชมโรงงาน Giga Shanghai ที่เตรียมผลิต Tesla Model 3 ใหม่ รวมถึงเข้าพบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศจีน เพื่อพูดคุยเรื่องระบบการขับขี่อัตโนมัติ

Elon Musk เยือนจีน คาดเยี่ยมชมโรงงานก่อนผลิต Model 3 ใหม่และหารือระบบการขับขี่อัตโนมัติในประเทศจีน

รายงานจากแหล่งข่าวไม่เผยตัวตน ระบุว่า Elon Musk จะไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถยนต์ Giga Shanghai ก่อนที่จะเริ่มผลิต Tesla Model 3 รุ่นใหม่เร็ว ๆ นี้ โดยอาจจะมีการเปิดตัวรถยนต์ Model 3 รุ่นใหม่ระหว่างการมาเยือนครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ Elon Musk อาจจะเข้าพบกับนายกรัฐมนตรี Qin Gang รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศจีน เพื่อหารือเกี่ยวกับระบบ Full Self-Driving (FSD) การขับขี่อัตโนมัติ ซึ่งการหารือนี้คาดว่า Tesla พยายามขออนุมติการเปิดใช้งาน FSD Beta เพื่อผลักดันให้ใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติในประเทศจีน

ประเทศจีนเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดของ Tesla แต่ด้วยกฎระเบียบในประเทศ อาจจะทำให้การเปิดใช้งานฟีเจอร์ช่วยเหลือคนขับด้วย Autopilot และ Full Self-Driving เป็นไปได้ยาก แต่ถ้าหาก Tesla เปิดตัว FSD Beta ในประเทศจีนได้ จะส่งผลให้รายได้เติบโตขึ้นอย่างมาก

ก็รอติดตามกันเร็ว ๆ นี้ว่า Tesla จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่าง Model 3 ที่มีข่าวลือมาก่อนหน้านี้หรือไม่ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติม ทีมงานจะนำมาอัปเดตให้ทราบกันต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.