ใน ,

รายงานเผย Tesla Model 3 รุ่นรีเฟรช จะติดตั้งแบตเตอรี่ M3P ใหม่ของ CATL ขนาด 66kWh

รายงานเกี่ยวกับ Tesla Model 3 ยังคงเปิดเผยมาให้ทราบกันอยู่เรื่อย ๆ ล่าสุดแหล่งข่าวเผยว่า Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่นี้จะมาพร้อมแบตเตอรี่ M3P ของ CATL ที่อาจจะเพิ่มระยะทางการขับขี่สูงสุด คาดว่าบริษัทเตรียมผลิตในโรงงาน Giga Shanghai ในเร็ว ๆ นี้

รายงานเผย Tesla Model 3 รุ่นรีเฟรช จะติดตั้งแบตเตอรี่ M3P ใหม่ของ CATL ขนาด 66kWh

รายงานจากสื่อท้องถิ่น 36kr เผยว่ารถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่หรือ Project Highland ที่ผลิตในประเทศจีนนั้น จะมีการอัปเกรดชุดแบตเตอรี่ใหม่สำหรับรุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง (RWD) โดยใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟส M3P ที่เป็นแบตเตอรี่รุ่นใหม่ของ CATL ทำให้ขนาดแบตเตอรี่ถูกอัปเกรดจาก 60 kWh เป็น 66 kWh

ปัจจุบันระยะทางการขับขี่ของ Tesla Model 3 รุ่นขับเคลื่อนล้อหลังที่ผลิตในประเทศจีน มีระยะทางอยู่ที่ 556 กม. คาดว่าการอัปเกรดแบตเตอรี่ใหม่ที่เพิ่มพลังงานอีก 6 kWhในรุ่นรีเฟรชนี้ จะทำให้ระยะทางการขับขี่สูงสุดเพิ่มขึ้นอีก

นอกจากนี้ รายงานยังเผยเพิ่มเติมว่า แบตเตอรี่ขนาด 66kWh ไม่ได้อัปเกรดเฉพาะรถยนต์ Tesla Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่เท่านั้น แต่ยังจะนำไปใช้กับรุ่น Model Y ที่ Tesla เตรียมอัปเกรดในอนาคตด้วย

ก่อนหน้านี้เราคงจะได้เห็นข่าวลือเกี่ยวกับรถยนต์ Tesla Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่ ภายใต้รหัสชื่อว่า Project Highland กันไปบ้างแล้ว โดยในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สำนักข่าว Reuters รายงานว่า Tesla ได้ปรับปรุงโรงงาน Giga Shanghai เพื่อเตรียมผลิตสำหรับรถยนต์รุ่นนี้

ช่วงเดือนธันวาคมจนถึงกลางปีนี้ก็ยังมีวิดีโอและภาพหลุดจากการทดสอบรถที่เผยให้เห็นการเปลี่ยนแปลงภายนอกและภายใน เช่น ตัวรถยาวขึ้นกว่ารุ่นเดิมเล็กน้อย ดีไซน์ภายนอกดูสปอร์ตขึ้น ดีไซน์ภายในดูโฉบเฉี่ยวขึ้น ไฟท้ายแบบเส้นบาง พวงมาลัยแบบ Model S และ Model X เป็นต้น ซึ่งแหล่งข่าวเผยว่ารถจะเข้าสู่การผลิตในช่วงเดือนกันยายน 2023 นี้

นอกจากจะมีการรีเฟรช Model 3 แล้ว สำนักข่าว Reuters เผยว่า Tesla เตรียมปรับปรุงรถรุ่น Model Y ด้วย โดยใช้รหัสชื่อว่า Project Juniper วางแผนการผลิตในปี 2024

ที่มา cnevpost

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.