ใน ,

พบ Tesla Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่ ในสนามทดสอบรถช่วงสภาพอากาศหนาว ประเทศนิวซีแลนด์

มีการเผยแพร่ภาพถ่ายรถยนต์ตระกูล Tesla หลายคันที่อยู่ในสนามทดสอบ Southern Hemisphere Proving Grounds (SHPG) ประเทศนิวซีแลนด์ ในช่วงสภาพอากาศหนาว ในภาพเผยให้เห็นรถยนต์ที่คาดว่าจะเป็น Model 3 Project Highland รุ่นใหม่ด้วย

พบ Tesla Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่ ในสนามทดสอบรถช่วงสภาพอากาศหนาว ประเทศนิวซีแลนด์

บัญชีทวิตเตอร์ CybertruckNZ เผยแพร่ภาพถ่ายรถยนต์ Tesla หลายรุ่น ทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก่ารวมตัวกันที่สนามทดสอบรถ Southern Hemisphere Proving Grounds (SHPG) ในนิวซีแลนด์ โดยมีรถยนต์ใหม่อย่าง Cybertruck อยู่ด้วย แต่จุดสนใจคือรถที่ดูคล้ายกับ Tesla Model 3 รุ่นใหม่หรือ Project Highland คาดว่า Tesla นำรถมาทดสอบในสภาพอากาศหนาว

จากภาพเห็นได้ว่ารถยนต์ Model 3 ได้ถูกปกปิดดส่วนท้ายของรถ แต่ก็ยังพอสังเกตไฟท้ายดีไซน์ใหม่ได้ มีลักษณะเหมือนกับรถ Model 3 ใหม่ที่วิ่งทดสอบและถูกพบเห็นก่อนหน้านี้ในแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

การอัปเกรดรถรุ่น Model 3 Project Highland ใหม่นี้ จะมีการปรับปรุงใหม่ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและภายใน จากภาพหลุดก่อนหน้านี้ ทำให้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงภายในรถที่มาพร้อมเกียร์ใหม่ที่ใช้ระบบอินโฟเทนเมนต์แบบเดียวกับที่ใช้ใน Model S และ Mode X ส่วนภายนอก กันชนหน้ารถไม่มีช่องสำหรับไฟตัดหมอกแล้ว คาดว่าไฟตัดหมอกจะรวมเข้ากับไฟหน้ารถแทน ซึ่งการเปลี่ยนแปลงภายนอกและภายในทั้งหมดจะส่งผลให้การผลิตรถง่ายขึ้น

จากรายงานก่อนหน้านี้ เผยว่า Tesla จะเปิดตัว Tesla Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่ในช่วงครึ่งหลังปี 2023 และในช่วงนี้ Tesla ก็ได้ปรับลดราคารถยนต์ในคลังลงด้วย รวมถึงในประเทศไทยก็เพิ่งประกาศลดราคาด้วยเช่นกัน ก็รอติดตามกันต่อไปว่า Tesla จะเปิดตัวรถรุ่น Model 3 เมื่อใหม่ แน่นอนว่าหากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงานจะนำมาอัปเดตให้ทราบกันอีกครั้ง

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.