ใน ,

ลือ Tesla Model 3 รุ่นรีเฟรช อาจมาพร้อมระบบบังคับเลี้ยวไฟฟ้า (Steer-By-Wire) และไฟ RGB ใหม่

ก่อนหน้านี้มีทั้งข่าวลือและภาพหลุดมากมายของรถยนต์ Tesla Model 3 รุ่นรีเฟรชหรือที่เรียกกันว่า Project Highland ล่าสุดก็มีข่าวลือใหม่เผยว่ารถยนต์ Model 3 ใหม่นี้ จะมาพร้อมกับระบบบังคับเลี้ยวไฟฟ้า (Steer-By-Wire) และไฟ RGB ใหม่

ลือ Tesla Model 3 รุ่นรีเฟรช อาจมาพร้อมระบบบังคับเลี้ยวไฟฟ้า (Steer-By-Wire) และไฟ RGB ใหม่

ตั้งแต่เดือนธันวาคมจนถึงกลางปีนี้ เราได้เห็นภาพหลุดจากการทดสอบรถยนต์ Tesla Model 3 Project Hightland อยู่หลายครั้ง และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็มีภาพหลุดของ Model 3 ใหม่อีกครั้ง พบขณะวิ่งทดสอบในรัฐแคลิฟอเนียร์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เผยให้เห็นไฟท้ายแบบใหม่ที่เป็นเส้นบางกว่าเดิมเล็กน้อย

นอกเหนือจากภาพหลุดที่ทำให้เราได้เห็นรูปลักษณ์ภายนอกที่มีการเปลี่ยนแปลงใหม่แล้ว ล่าสุด Teslascope บริษัทที่พัฒนาแอปบุคคลที่สามของรถยนต์ Tesla อ้างว่าได้รับข้อมูลรถยนต์ Tesla Model 3 จากการพูดคุยกับพนักงานของ Tesla ว่า การรีเฟรชจะมาพร้อมระบบบังคับเลี้ยวไฟฟ้า (Steer-By-Wire) ใกล้เคียงกับข้อมูลเมื่อไม่นานมานี้ที่ Tesla ได้ยื่นขอสิทธิบัตรระบบบังคับเลี้ยวไฟฟ้าใหม่

นอกจากนี้ Teslascope ยังรายงานเพิ่มเติมว่า Model 3 รุ่นรีเฟรชนี้ จะมาพร้อมกับไฟหน้าแบบ LED Matrix ใหม่ที่ใช้ในรุ่น Model S และ Model X รวมถึงมีไฟ RGB Ambient Light, ใช้กล้อง Bumper ใหม่, ระบบเสียงที่ดีขึ้น และเบาะนั่งที่สบายขึ้น

ข้อมูลนี้เป็นเพียงการอ้างการรายงานจาก Teslascope เท่านั้น ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นข้อมูลจริงจาก Tesla หลายคนก็คาดหวังว่ารถรุ่นใหม่นี้ควรจะมาพร้อม Hardware 4.0 ที่ทำงานร่วมกับการขับขี่อัตโนมัติที่ดีขึ้น และรอลุ้นว่า Tesla จะเปิดตัว Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่เมื่อไหร่ จะเป็นไปตามรายงานก่อนหน้านี้หรือไม่ที่ระบุว่า Tesla อาจเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2023

ที่มา electrek

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.