ใน , ,

ชมภาพ Spyshot Tesla Model 3 รุ่นใหม่ (Project Highland) ชัด ๆ พร้อมรายละเอียดใหม่

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีการพบเห็นรถยนต์ Tesla Model 3 รุ่นรีเฟรชใหม่หรือที่เรียกรหัสว่า Project Highland วิ่งทดสอบใน Palo Alto รัฐแคลิฟอร์เนีย และได้มีการถ่ายภาพ Spyshot ค่อนข้างชัด ทำให้เราได้เห็นรายละเอียดใหม่เล็กน้อย

ชมภาพ Spyshot Tesla Model 3 รุ่นใหม่ (Project Highland) ชัด ๆ พร้อมรายละเอียดใหม่

ช่างภาพ Colin W. ได้โพสต์ภาพรถยนต์ต้นแบบ Tesla รุ่น Model 3 รุ่นใหม่ (รหัส Project Highland) โดยด้านหน้าและด้านหลังของรถถูกปิดบังไว้ด้วยผ้าสีดำ แต่สิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนคือ ช่วงหน้ารถมีความยาวกว่ารถยนต์ Model 3 รุ่นปัจจุบันเล็กน้อย ในส่วนของกล้องด้านข้างมีรอยลากยาวใหม่ผ่านรอยต่อประตู

นอกจากนี้ Twitterati ยังได้คาดเดาว่ารถ Model 3 ใหม่นี้จะติดตั้งกล้องตัวใหม่ที่น่าจะอยู่ตรงด้านล่างกันชนหน้าคล้ายกับ Tesla Cybertruck เป็นระบบกล้อง Tesla Vision สำหรับระบบขับขี่ Autopilot ที่อาศัยการทำงานของกล้องแทนการใช้เซ็นเซอร์อัลตร้าโซนิก

คาดว่ารถ Model 3 ใหม่มีแนวโน้มที่จะติดตั้ง Hardware 4.0  ที่ส่งผลให้มุมมองสภาพแวดล้อมชัดเจนขึ้น ปรับปรุงมุมมองระบบขับขี่อัตโนมัติ (Full-Self Driving) ให้กว้างขึ้น และได้รับการประมวลผลที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย ในปัจจุบัน Tesla ติดตั้ง Hardware 4.0 ให้กับรถรุ่น Model X, Model S และ Model Y แล้ว

ข่าวลือก่อนหน้านี้ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับรถ Model 3 Project Highland ว่ามีการปรับดีไซน์ไฟหน้าใหม่ กันชนรถปรับให้โฉบเฉี่ยวขึ้น มาพร้อมล้อใหม่ กันชนหลังและไฟท้ายดีไซน์ใหม่ และมีดีฟฟิวเซอร์ใหม่ที่ช่วยในเรื่องของแอโรไดนามิกที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับกำหนดส่งมอบของรถ Model 3 Project Highland รุ่นรีเฟรชใหม่นี้ยังไม่มีการเปิดข้อมูลอย่างเป็นทางการ แต่จากการสำรวจโรงงาน Fremont ก่อนหน้านี้ คาดว่า Tesla กำลังหยุดปรับปรุงโรงงานเพื่อเตรียมสายการผลิตรถรุ่นนี้

ติดตามข้อมูลเกี่ยวกับ Tesla Model 3 (Project Highland) ได้ที่ [Project Highland]

ที่มา insideevs

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.