ใน ,

Tesla Model 3 ใหม่ (New Version) มาพร้อมล้อ Aero ใหม่ที่สวยกว่ารุ่นเดิม

Tesla ได้เปิดตัวรถยนต์ Model 3 รุ่นปรับโฉมใหม่ (New Version) ไปแล้ว มีการอัปเกรดสิ่งใหม่ที่ดีขึ้น และอีกหนึ่งจุดที่สะดุดตาแฟน Tesla ก็คือการอัปเกรดล้อและล้อ Aero ใหม่ที่ดูสวยงามขึ้น

Tesla Model 3 ใหม่ (New Version) มาพร้อมล้อ Aero ใหม่ที่สวยกว่ารุ่นเดิม

นอกจากจะมีการปรับรูปลักษณ์ภายนอกรถให้ดูโฉบเฉี่ยวขึ้นแล้ว ในส่วนของ “ล้อรถ” ก็ได้รับการอัปเกรดใหม่ด้วยเช่นกัน ทั้งล้อจริงและล้อ Aero ที่ใช้ลดลายแบบใหม่

ล้อ Aero นั้นเป็นลวดลาย 7 แฉก ดูสปอร์ตมากกว่ารุ่นเดิม ซึ่งการติดตั้งล้อ Aero นั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับรถมากขึ้นในแง่ของอัตราการสิ้นเปลืองพลังงงานและช่วยเพิ่มระยะทางให้รถวิ่งได้ไกลขึ้น เนื่องจากล้อ Aero มีผลต่อระบบการไหลเวียนของอากาศพลศาสตร์ (Aerodynimic)

แต่ส่วนใหญ่เจ้าของ Tesla Model 3 มักจะถอดฝาครอบล้อ Aero ออก เพื่อโชว์ล้อแม็กจริง ที่ทำให้รูปลักษณ์ของรถดูสวยมากขึ้น ซึ่งในการปรับโฉมใหม่ของ Model 3 ครั้งนี้ ล้อแม็กก็ได้รับการอัปเกรดลายใหม่ที่ดูสปอร์ตสวยงามกว่ารุ่นเดิมเช่นกัน จึงคาดว่าถ้าหากลูกค้าได้รับรถแล้ว ส่วนใหญ่ก็จะถอดฝาครอบ Aero ออก เพื่อโชว์ล้อแม็กจริง

บางคนอาจจะมองว่าส่วนของล้อนั้นเป็นเพียงการอัปเกรดเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่การปรับปรุงใหม่ที่ทำให้ล้อสวยงามขึ้นทั้งล้อจริงและล้อ Aero นั้นจะทำให้การออกแบบภายนอกเป็นไปในทิศทางหรือคอนเซปท์เดียวกันและช่วยปรับให้รูปลักษณ์ภายนอกโดยรวมของรถดูสวยงามมากขึ้นด้วย

Tesla Model 3 โฉมเดิม

ที่มา teslarati

แสดงความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไร?

เขียนโดย Sakura P.

BMW เปิดตัว BMW iX1 eDrive20 SUV ไฟฟ้า รุ่นราคาประหยัด ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า เตรียมขายในยุโรป ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 1.82 ล้านบาท

Tesla Gigafactory Shanghai ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าครบ 2 ล้านคันสำเร็จแล้ว ในเวลาเพียง 13 เดือน