ใน ,

Tesla Model 3 รุ่น Refreshed ใหม่ เตรียมส่งมอบในจีนครั้งแรกช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

หลังจากที่ Tesla เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Model 3 รุ่น Refreshed ใหม่ช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา และเปิดให้สั่งซื้อล่วงหน้า ล่าสุดก็มีข้อมูลเกี่ยวกับวันส่งมอบแล้วในเว็บไซต์ Tesla ในประเทศจีน คาดว่าลูกค้าที่สั่งจองช่วงแรกจะได้รับรถปลายเดือนตุลาคมนี้

Tesla Model 3 รุ่น Refreshed ใหม่ เตรียมส่งมอบในจีนครั้งแรกช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

Tesla ประเทศจีนขึ้นข้อมูลบนเว็บไซต์ว่า การสั่งซื้อ Tesla Model 3 รุ่น Refreshed ใหม่จะส่งมอบประมาณ 6-9 สัปดาห์ ถ้าหากลูกค้าชาวจีนสั่งซื้อในช่วงนี้ ก็จะได้รับรถประมาณต้นเดือนธันวาคม

นอกจากนี้ Tesla ยังได้เผยว่า รถยนต์ Model 3 รุ่น Refreshed จะแสดงในโชว์รูมในประเทศจีนช่วงเดือนตุลาคม และเริ่มให้ผู้สนใจเข้ามาทำการทดสอบขับรถ (Test Drive) รวมถึงเริ่มส่งมอบรถล็อตแรกให้กับผู้ที่สั่งซื้อล่วงหน้าก่อนหน้านี้ แต่คาดว่าการส่งมอบรถอย่างต่อเนื่องนั้นจะเริ่มช่วงต้นเดือนธันวาคม

ในประเทศจีนนั้น ราคาของ Model 3 รุ่น Refreshed มีราคาสูงกว่ารุ่นก่อนหน้านประมาณ 12% โดยรุ่น Rear-Wheel Drive (RWD) ราคาเริ่มต้น 259,900 หยวน (35,500USD ประมาณ 1,295,000 บาท) ส่วนรุ่น Long Range (AWD) ราคาเริ่มต้นที่ 295,900 หยวน (40,500USD ประมาณ 1,477,000 บาท)

ในตลาดรถยนต์ประเทศจีนนั้น การแข่งขันรถยนต์ไฟฟ้าค่อนข้างสูงและมีรถรุ่นใหม่เปิดตัวเป็นจำนวนมาก รวมถึงสงครามการลดราคาก็หนักหน่วงด้วยเช่นกัน รถรุ่นใหม่ที่เปิดตัวมานั้นมักจะทำราคาถูกกว่ารุ่นก่อนหน้าน แต่ครั้งนี้ Tesla เปิดขายด้วยราคาที่สูงกว่าเดิม ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า Model 3 ใหม่นี้จะขายดีในประเทศจีนหรือไม่ และจะมีการปรับลดราคาเพิ่มอีกหรือไม่

สำหรับประเทศไทยนั้น Model 3 รุ่น Refreshed ก็เปิดให้ลูกค้าสั่งจองแล้วด้วยเช่นกัน มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,599,000 บาทในรุ่น Rear-Wheel Drive ส่วนรุ่น Long Range ราคาเริ่มต้น 1,899,000 บาท ส่วนวันส่งมอบนั้น ยังไม่มีการระบุชัดเจน แต่คาดว่าน่าจะอยู่ราว ๆ ช่วงปลายเดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนพฤศจิการยน

ที่มา teslarati, carnewschina

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.