ใน ,

ลือ Tesla อาจส่งมอบรถ Model 3 รุ่น Plaid (Refreshed) เร็วที่สุดช่วงเดือนมีนาคม 2024

Tesla ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Model 3 รุ่น Refreshed ใหม่ในหลายประเทศช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ล่าสุดก็มีข่าวลือเกี่ยวกับ Model 3 รุ่น Plaid ที่จะมาพร้อมสมรรถนะที่สูงขึ้น คาดว่าเปิดตัวเร็งที่สุดช่วงเดือนมีนาคมปีหน้านี้

ลือ Tesla อาจส่งมอบรถ Model 3 รุ่น Plaid (Refreshed) เร็วที่สุดช่วงเดือนมีนาคม 2024

ข่าวลือเผยว่า Tesla Model 3 ใหม่นี้ จะเป็นรุ่น Plaid ที่ยกระดับประสิทธิภาพขึ้นไปอีกขั้น โดยจะมีการอัปเกรดแรงม้า ความเร็ว และประสิทธิภาพโดยรวม คาดว่า Model 3 Plaid รุ่นใหม่จะใช้มอเตอร์คู่ (Dual-Motor) ไม่เหมือนกับรุ่น Model S และ Model X ที่ใช้ 3 มอร์เตอร์ (Tri-Motor)

ตามข่าวลือระบุว่า Tesla จะตั้งค่ามอเตอร์คู่ให้ช่วยเพิ่มแรงม้าให้กับ Model 3 Plaid โดยมีแรงม้ามากกว่า Model 3 รุ่นรีเฟรชในปัจจุบันที่มีพละกำลัง 550-570 แรงม้า คาดว่ารุ่น Plaid จะมีพละกำลังอยู่ที่ 650 แรงม้า

การเพิ่มแรงม้าจะส่งผลกระทบต่ออัตราเร่ง ความเร็วสูงสุด และทำให้ประสบการณ์การขับขี่สนุกมากขึ้น กลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงที่น่าสนใจ

ปัจจุบันรถยนต์ไฟฟ้า Model 3 รุ่น Refreshed ใหม่มีให้เลือก 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ Rear-Wheel Drive (RWD) และ Long Range (AWD) ไม่มีรุ่น Performance (AWD) เหมือน Model 3 รุ่นเก่า ถ้าหากเป็นไปตามข่าวลือนี้ เป็นไปไดด้ Model 3 รุ่น Plaid ใหม่จะมาแทนที่รุ่น Perfomance เดิม

ข่าวลือเรื่องวันเปิดตัวและวางจำหน่าย

ด้านข้อมูลวันส่งมอบ Model 3 รุ่น Plaid นั้น ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่มีการคาดเดาว่า ในยุโรปอาจจะเริ่มส่งมอบช่วงเดือนมีนาคม – กรกฎาคม 2024 (บางประเทศอาจจะได้ก่อน) เนื่องจากคำสั่งซื้อ Model 3 รุ่น Performance ระบุวันส่งมอบในช่วงเวลาดังกล่าว

ส่วนในสหรัฐอเมริกา ข่าวลือเผยว่าการวางจำหน่ายเร็วที่สุดน่าจะอยู่ในช่วงเดือนมีนาคม 2024

ข้อมูลการส่งมอบนี้อิงตามการสืบทราบจากกิจกรรมการทดสอบรถ Model 3 ล่าสุดในโรงงานผลิตหลัก รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่ระบุว่าเป็นการทดสอบขั้นสุดท้ายก่อนการเตรียมเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา

ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า Tesla จะเปิดตัว Model 3 รุ่น Plaid ที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงหรือไม่ คาดว่าแฟน ๆ Tesla ที่ชื่นชอบความเร็วและแรงคงรอคอยกันอยู่ ถ้าหากมีการเปิดตัวจริง ๆ ก็อาจจะต้องรอลุ้นว่าราคาจะอยู่ที่เท่าไหร่

ที่มา vehiclesuggest

แสดงความคิดเห็น

เขียนโดย Sakura P.